Khát khao vũ trụ

Share on

Những tuyệt phẩm thời gian độc đáo mới nhất lấy cảm hứng từ thiên hà, tinh tú.

MB&F The Fifth Element – Trạm thiên văn giữa ngân hà

Về cơ bản, cỗ máy thời gian mới nhất của những “thiên tài điên” ở MB&F là một mẫu đồng hồ cơ cao cấp, tuy nhiên cái tên Fifth Element – Nguyên tố thứ 5 của nó lại không liên quan gì đến tính bản nguyên.

Được mô tả là một “trạm khí tượng thiên văn liên ngân hà, có thể dự đoán chính xác khí hậu ngay cả khi hết năng lượng”, chiếc đồng hồ bao gồm 4 nguyên tố UFO nhỏ: một bộ máy tính giờ (1), phong vũ biểu (2), máy đo độ ẩm (3) và nhiệt kế (4) kết hợp với nhau, nằm bên trong một “mẫu hạm” được một “người ngoài hành tinh” tên là Ross điều khiển, tạo thành thực thể chính – UFO lớn nhất – The Fifth Element.

Với 500 chi tiết phức tạp tinh vi được lắp ráp bởi rất nhiều kỹ sư cộng sự của MB&F tại L’Epée 1839, cũng như công trình chế tạo siêu chuẩn mực các chuỗi đường cong cũng như những khung vòng tròn phức tạp lồng bên trong các hình tròn khác tạo thành một cấu trúc lớn, mẫu đồng hồ cơ khí đầy sáng tạo này sở hữu cả một phả hệ thú vị riêng của nó. Mức giá của chiếc MB&F Fifth Element này là 53.000 đô-la Mỹ.

Omega Speedmaster Dark Side of the Moon Apollo 8

Thêm 1 cỗ máy thời gian vinh danh sứ mệnh chinh phục không gian. Phiên bản đặc biệt Dark side of the moon Apollo 8 có giá 9.750 USD do Omega chế tác kỷ niệm 50 năm ngày con người lần đầu bay quanh quỹ đạo mặt trăng. Mẫu đồng hồ đường kính 44,25 mm này được trang trí mặt số theo hình dáng bề mặt của mặt trăng, với 3 kim truyền thống, không có kim chỉ ngày, đại diện cho phần sáng mặt trăng nhìn từ trái đất, còn nắp đáy tượng trưng cho phần tối chỉ phi hành gia mới nhìn thấy. Apollo 8 có bộ vỏ khung bằng gốm ceramic và sở hữu bộ máy Caliber 1869 lên cót tay đặc sắc phát triển từ bộ Caliber 1861.

Louis Moinet Skylink – Sứ mệnh không gian

Mẫu đồng hồ đặc biệt kỷ niệm sứ mệnh hợp tác không gian Apollo-Soyuz vào năm 1975 giữa liên bang Xô Viết và Hoa Kỳ. Được đính kèm 1 vỏ nang siêu nhỏ chứa mảnh vật liệu Kapton lấy từ tàu Apollo và một mảnh từ bộ đồ phi hành gia Russian Sokol-K của Alexey Leonov, chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn gồm 19 mẫu vàng trắng, 19 mẫu vàng hồng, 75 mẫu thép – những con số liên tưởng đến năm diễn ra sự kiện, đi kèm dây đeo màu xanh đậm hoặc đen. Với 48 giờ dự trữ năng lượng, Skylink có giá 16.833 USD.

Jacob & Co. Astronomia Maestro – Nhà thiên văn học hoàn mỹ

Siêu phẩm mới nhất trong bộ sưu tập đồng hồ thiên văn tinh xảo của Jacob & Co. – “Nhà thiên văn học” Maestro hoàn mỹ đưa người xem vào một hành trình tuyệt vời qua không gian, với cấu trúc cực kỳ tinh xảo bao gồm cỗ máy Tourbillon 3 trục hấp dẫn đặc trưng của thương hiệu, 1 chuông báo phút với đĩa xoắn nâng cao tạo ra âm thanh du dương gợi nhớ đến tiếng chuông nhà thờ, 1 lịch mặt trăng thể hiện qua vòng xoay của khối kim cương đen trắng 288 mặt – quay quanh bộ máy Astronomia Maestro trong khoảng 10 phút và xoay quanh trục của nó sau mỗi 31 ngày.

Đáng giá nhất phải kể đến mặt quay số toàn mỹ với 1 nhà du hành vũ trụ trôi nổi xoay quanh, cùng quả địa cầu chất liệu ma-giê sơn mài xoay theo trục riêng của nó 30 giây 1 lần và quay tròn quanh toàn bộ mặt đồng hồ. Bên cạnh dây da đen, siêu phẩm này còn sở hữu dây đeo bằng vàng hồng 18 cara, dày 50 mm, chỉ giới hạn 18 chiếc được đánh số riêng biệt. Đồng hồ có giá 680.000 USD.

Share on

Published September 3, 2018
×
  • No products in the cart.