Cà phê quý tộc

Share on

Cỗ máy pha cà phê lạnh theo phong cách độc đáo của Dutch Lab.

Dutch Lab, một studio có trụ sở tại Seoul, nổi danh với những chiếc máy pha cà phê lạnh mang phong cách Steampunk – thể loại khoa học giả tưởng lấy cảm hứng từ thời kì hoàng kim của những cỗ máy hơi nước, dành cho giới hâm mộ nét cổ điển của kỉ nguyên công nghiệp lẫy lừng trong quá khứ.

Dutch Lab ra đời vào năm 2012, khi Jaewoong Kwak bắt đầu chế tạo loại máy pha cà phê lạnh với thiết kế công nghiệp, dựa theo một phương pháp có nguồn gốc từ đất nước Hà Lan, đòi hỏi lòng kiên nhẫn của người thưởng thức khi trộn bột cà phê xay nhuyễn với nước theo mức nhiệt độ phòng ở, trong một thời gian tương đối dài (có thể là 24 tiếng), để tạo ra những giọt cà phê đằm và thuần khiết hơn.

Một thiết kế tiêu biểu khác theo trường phái gô-tíc là Black & Gold Edition AMKA 3000 (17.000 USD), một “tòa tháp” được tạo hình từ vật liệu nhôm cao cấp, miếng đồng thau mỏng được cắt bằng la-ze tạo nên những hoa văn tinh xảo và một bình thủy tinh được thổi thủ công, gợi nhớ đến những nhà thờ cổ kính thời trung cổ.

Trong khi đó, mẫu Nitrogen (8.000 USD) là thiết kế sở hữu dáng vẻ đầy duy mỹ, xứng tầm cho những giọt cà phê thượng hạng. Được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ và nhôm, chiếc máy nổi bật với một bình khí ni-trô bên cạnh những đường nét kiến trúc của thế kỉ 19 thay vì hình ảnh cổ điển của những dụng cụ pha cà phê lạnh truyền thống.

Đối với các kĩ thuật pha chế cà phê khác nhau thì hương vị vẫn là điều tối quan trọng. Với mẫu Nitrogen, Dutch Lab cho biết, hương vị cà phê sẽ có vị bia nhẹ.

“Khi thử nghiệm khí ni-trô với máy pha cà phê, vị chua được cân bằng hoàn hảo trong cà phê. Vì vậy, Chúng tôi cho ra đời mẫu Nitro nhằm giới thiệu một hương vị cà phê Hà Lan có hậu vị đằm, dịu với lớp bọt bồng bềnh như kem.” theo Dutch Lab.

Mẫu thiết kế Lab Bain Marie (1.800 USD) cũng không nằm ngoài cảm hứng từ nhánh khoa học viễn tưởng trên, dành cho những người muốn làm ấm cà phê mà không hy sinh hương vị của thứ chất lỏng màu đen tuyệt vời. Dutch Lab bật mí,“tên gọi này bắt nguồn từ một từ tiếng Pháp ‘bain marie’, nghĩa là bồn nước. Nếu muốn làm nóng một ly cà phê, không nên đun trực tiếp vì quá trình này có thể làm giảm hương vị của cà phê, thay vào đó, cà phê được làm ấm từ nước nóng sẽ có mùi vị thơm hơn hẳn."

Share on

Published September 13, 2018
×
  • No products in the cart.