“Fux Green”: chiếc McLaren Senna đầu tiên “đổ bộ” Bắc Mỹ

Share on

Nhà sưu tập xe hơi nổi tiếng Michael Fux mang đến Bắc Mỹ một trong những mẫu xe đình đám nhất của năm với sắc xanh tùy biến độc nhất vô nhị.

Với tên gọi lấy cảm hứng từ huyền thoại Ayrton Senna của đội đua McLaren, sở hữu thành tích 3 lần vô địch giải đua Formula 1, Senna có thông số vô cùng ấn tượng: Bộ khung gầm Monocage III và lớp áo được chế tạo từ sợi cac-bon giúp cho chiếc xe nhẹ mà vẫn đảm bảo độ cứng cáp, các thiết kế khí động học tạo ra một lực ép xuống mặt đường tương đương 800 Kg. Thân xe Senna được lắp ráp từ 67 bộ phận trong khoảng 1000 giờ lao động.

Vào năm ngoái, Fux đã lái đến Monterey Car Week một chiếc McLaren 720S thu hút bao ánh nhìn của công chúng, còn năm nay tiếp tục là chiếc Senna khoe cá tính riêng với màu xanh ngọc đặc trưng được tùy biến, mang tên “Fux Green". Không chỉ phần ngoại thất bên ngoài mà nội thất cũng được chế tạo từ sợi cac-bon với sắc xanh hài hòa làm nền cho ghế ngồi bọc da trắng với đường chỉ khâu xanh lá cùng trần đen từ da Alcantara cao cấp.

Siêu xe Senna sở hữu khối động cơ V8 tăng áp kép 1.0 lít, có công suất 789 mã lực và momen-xoắn 800 Nm, khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2.7 giây và đạt tốc độ tối đa 340 km/h, mang đến những trải nghiệm vô cùng phấn khích sau tay lái.

Với mức giá 1 triệu USD, 500 chiếc Senna phiên bản giới hạn đã tìm được chủ nhân với khoảng một nửa đơn hàng đến từ Bắc Mỹ.

Share on

Published September 19, 2018
×
  • No products in the cart.