Giày “thửa” cách tân

Share on

Nét độc đáo trong những đôi giày “thửa” đặc biệt của John Lobb. 

Ngày nay, khi muốn đặt hàng một đôi giày bespoke, hầu như mọi mong muốn của khách đều có thể đáp ứng, miễn là các yêu cầu phải cụ thể và dành một khoảng thời gian hợp lý để những bậc thầy thủ công tạo ra những đôi giày oxford hay giày boot… tuyệt đẹp có hình dáng, kích thước phù hợp với vị chủ nhân tương lai.

Dù vậy, hầu hết các thương hiệu chế tác giày hàng đầu vẫn đi theo lối mòn với sự giới hạn về chất liệu, chỉ một số ít những thương hiệu tiên phong luôn nỗ lực vượt qua các khuôn khổ truyền thống, trong số đó có John Lobb, luôn thử thách với những hướng đi mới mẻ, cách tân trong quá trình tạo ra đôi giày hoàn hảo, nổi tiếng với dòng giày Artisan Series ra mắt thường niên.

Thương hiệu này giới thiệu 5 phong cách cổ điển (giá từ 7.500 USD/ đôi) nổi bật với những chiếc giày loafer hay giày oxfords kiểu cách. Tất cả đều có một điểm chung ấn tượng: Cấu tạo liền mạch hoàn toàn. Được thiết kế hoàn mĩ bởi giám đốc nghệ thuật Paula Gerbase và những nghệ nhân bậc thầy tại xưởng chế tác Bespoke Atelier 152 tuổi của hãng, mỗi chiếc giày đều được tạo nên từ một miếng da đơn nhất, tinh tuyển, tạo mẫu vừa vặn bằng những kĩ thuật cách tân hiện đại.

Tất cả những yếu tố đỉnh cao ấy sẽ kết hợp để tạo nên những đôi giày mang vẻ đẹp trường tồn, đặc biệt với chất liệu da cá sấu đen tuyền sang trọng, toát lên phong cách tối giản thực sự, đế giày có thể nâng cao để tôn phom dáng chủ nhân, dù là đôi giày loafer da trơn dành cho các cuộc họp quan trọng hay những đôi oxford da lộn phù hợp với những buổi gặp mặt đời thường.

Những đôi giày theo phong cách Artisan Series sẽ do Bespoke Atelier phụ trách, nên khách có thể tùy ý tinh chỉnh từ độ cao gót giày cho đến các chi tiết khác để phù hợp với tủ đồ cá nhân. Thời gian chế tác một đôi giày từ cuộc hẹn lần đầu đến khi hoàn thành một tuyệt phẩm đúng chuẩn có thể mất từ 6 – 9 tháng, đủ để các thợ thủ công ở John Lobb tạo nên đôi giày hoàn hảo.

Share on

Published September 20, 2018
×
  • No products in the cart.