Dấu ấn tinh xảo trên gọng kính thủ công Pháp

Share on

Thương hiệu Pháp Maison Bonnet nổi tiếng với những gọng kính bespoke tinh xảo được chế tác riêng bằng phương pháp thủ công.

Khi nói đến khái niệm bespoke ở những chiếc mắt kính, hầu hết mọi người đều nhắc đến việc điều chỉnh tròng kính theo độ cận của người đeo. Tuy nhiên, những gọng kính chế tác riêng cũng nên có vị trí xứng tầm trong tủ đồ cá nhân của giới quý tộc, tương tự đôi giày bespoke hay bộ suit may đo riêng hoàn hảo. Và khi nhắc đến một xưởng chế tác bậc thầy thấu hiểu lĩnh vực này, có lẽ hiếm ai bằng những nghệ nhân của Maison Bonnet.

Thành lập vào năm 1950, thương hiệu ngay lập tức lọt vào “mắt xanh” của nhiều minh tinh và biểu tượng thời trang, từ Yves Saint-Laurent, Le Corbusier cho đến Jackie O đều đã từng ghé qua xưởng chế tác của Robert Bonnet để đặt hàng một gọng kính đo ni riêng.

Sau gần 70 năm, Maison Bonnet vẫn duy trì được danh tiếng như thuở ban đầu và ngày càng gặt hái nhiều thành công cùng vinh quang. Christian Bonnet – con trai và là người kế thừa sự nghiệp của ngài Robert – được chính phủ Pháp trao tặng danh hiệu ưu tú Maître d’art vào năm 2000 và cửa hàng đầu tiên của Maison Bonnet tại Paris đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng khi khai trương vào năm 2009. Ngày nay, hậu duệ đời thứ tư Franck Bonnet đang nỗ lực mở rộng kinh doanh, với kế hoạch khai trương cửa hàng đầu tiên tại quận Mayfair thanh lịch của London.

Vừa ra mắt vào đầu tháng 7, cửa hiệu 6 tầng ấn tượng này là nỗ lực tái hiện sinh động thế giới của Maison Bonnet. Được sáng tạo bởi họa sĩ và thiết kế gia người Pháp Pierre Bonnefille (một nhân vật cũng được vinh danh Maître d’art), không gian độc nhất vô nhị ở London này kết nối khách hàng với quy trình chế tạo một cặp kính tùy biến độc nhất.

Có thiết kế mang phong cách xưởng chế tác sống động hơn là một cửa tiệm thông thường, những nghệ nhân bậc thầy của thương hiệu sẽ giữ vai trò trung tâm tại “tiền đồn" trên phố Stafford Street này, dẫn dắt khách hàng vào quá trình tạo tác từng cặp kính, từ thao tác đo ni ban đầu cho đến khâu hoàn thiện cuối cùng.

Mỗi cặp kính của Maison Bonnet cần ít nhất 2 – 4 tháng để hoàn thành, bắt đầu từ khâu chọn lựa kiểu dáng gọng như gọng tròn thời trang làm bằng chất liệu acetate hay kiểu kính phi công cá tính, cho đến loại có cầu kính dạng khấc, cũng như chất liệu tạo tác, chẳng hạn acetate, ngà và vỏ rùa thật.

Sau khi đã chọn thiết kế và đo chính xác theo khổ mặt của khách hàng, tất cả thông số sẽ được gửi từ London đến xưởng chế tác tại Burgundy để tạo hình và đánh bóng theo những phương pháp đã được hoàn thiện gần một thế kỷ trước.

Từ đó, chiếc gọng độc nhất vô nhị sẽ quay trở lại Mayfair để hoàn thiện các chi tiết cuối cùng, đảm bảo mọi chi tiết của chiếc gọng đều giúp tôn lên khuôn mặt, phong cách và gu thời trang trước khi trao tay vị chủ nhân tương lai.

Share on

Published September 20, 2018
×
  • No products in the cart.