Bàn vẽ huyền thoại

Share on

Tác phẩm nghệ thuật bespoke tiêu biểu của trường phái Art Deco thế kỷ 20.

Chiếc bàn vẽ có hình dáng kỳ lạ siêu thực mà tiện dụng này được huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld đặt hàng nhà thiết kế nội thất tài danh François-Xavier Lalanne chế tạo riêng cho ông vào năm 1964, cách đây 58 năm. Bàn được làm bằng kim loại, gỗ, thủy tinh, da và opal, đi kèm với một chiếc ghế phù hợp.

Chuyện kể rằng Karl Lagerfeld đã yêu cầu một chiếc khay di động và Lalanne hồi đáp bằng cách tạo ra một sản phẩm khay có thể điều chỉnh tùy biến. Đi xa hơn, Lalanne thiết kế thêm các hộp bằng thủy tinh và kim loại để chứa bút lông và bút chì vẽ. Một mảnh “khay” tùy chỉnh có bề mặt bằng opal bọc da nâu làm chỗ chứa bột màu và màu nước cùng một bóng đèn cho nhà thiết kế làm việc vào ban đêm. Nét chấm phá khéo léo cuối cùng của Lalanne là quả cầu tích hợp gần chân bàn, nơi Lagerfeld có thể cất giữ vật dụng của mình.

Được đánh giá là biểu tượng của trào lưu nghệ thuật đa dạng thế kỷ 20, chiếc bàn từng được Lagerfeld sử dụng và trưng bày lâu dài cùng bộ sưu tập các tác phẩm Art Deco trong căn hộ của ông ở đường l’Université tại Paris.

Share on

Published September 24, 2018
×
  • No products in the cart.