Những cánh hoa bất diệt của Boucheron

Share on

Những cánh hoa đóng vai trò quan trọng trong bộ sưu tập trang sức cao cấp mới “Nature triomphante” của Boucheron, được ví như “khúc khải hoàn ca” của thiên nhiên và công nghệ.

Gắn liền với các sản phẩm tầm trung được chế tạo với số lượng lớn, phần mềm CAD từng bị “thất sủng” trong giới chế tác kim hoàn cao cấp khi trở thành “chướng ngại” đối với các bản phác thảo tinh tế và tay nghề thủ công bậc thầy vốn đã thành tiêu chuẩn của trang sức cao cấp.

Tuy nhiên, dường như mọi thứ đã thay đổi, một số nhà chế tác kim hoàn nhận ra rằng việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, trong một số trường hợp, có thể giúp tạo nên những món trang sức chân thực như tác phẩm của mẹ thiên nhiên.

Giám đốc sáng tạo Boucheron, Claire Choisne, luôn có những “đề bài” hóc búa dành cho xưởng chế tác của hãng: những quả cầu pha lê được đục rỗng chứa đầy kim cương và vàng, con tàu trong chai, hay những vòng cổ hình dấu chấm hỏi lớn, vốn là thiết kế biểu tượng của Boucheron, trở nên tinh tế hơn, các chất liệu cứng được chạm khắc mềm mại bằng các hình trang trí hoa lá.

Với bộ sưu tập trang sức cao cấp mới ra mắt Nature Triomphante, hãng đã có bước tiến vượt trội khi hợp tác với nghệ nhân chuyên xử lý cánh hoa, cùng những nỗ lực của phòng nghiên cứu và cách tân của Boucheron.

Những cánh hoa được bảo quản theo phương pháp đặc biệt, trở nên bất tử mà không sử dụng hóa chất hay thuốc nhuộm, rồi đính kèm đá quý cùng những tạo tác hoàn thiện khác để tạo ra kiệt tác là bộ 9 chiếc nhẫn hoa tuyệt mỹ, chẳng hạn Fleur Eternelle nổi bật với viên sapphire padparadscha và nhụy hoa bằng đá spinel, hứa hẹn sức hút lớn đối với giới mộ điệu khi được trưng bày tại Paris.

Bên cạnh những chiếc nhẫn tinh xảo, bộ vòng cổ lấy cảm hứng từ dây thường xuân cũng đã đạt đến độ chân thực không tưởng qua quá trình quét kỹ thuật số một nhánh thường xuân thật để tạo hình vòng cổ trước khi chế tác bằng titan. Mỗi đường gân trong từng chiếc lá đều nạm kim cương, nổi bật hơn cả là một viên kim cương lớn ở tâm, trong khi cuống lá đính viên Cacholong trắng – một loại đá opal – được chạm khắc lộng lẫy.

Mẫu vòng cổ Nuage de Fleurs lại như được đưa ra từ chuyện cổ tích: Một chuỗi những bông cẩm tú cầu màu vàng hồng cùng một viên ngọc lớn mang sắc hồng pha chút màu kem phớt tinh tế, những cánh hoa xoắn nạm kim cương và sợi dây nối đính những viên kim cương lấp lánh tựa giọt sương mai. Tất cả được kết lại bởi viên tourmaline 42,96 cara sắc hồng đào nhẹ nhàng, mang đến vẻ ngoài ấn tượng và tự nhiên như một vòng hoa thực sự.

Bộ trang sức cũng có những đại diện được tạo hình theo phong cách hiện đại, như chiếc vòng cổ Fleur Graphique trang trí bằng mẫu sọc chữ V theo xu hướng art-decor với viền sơn mài đen, có tâm điểm là những viên ngọc lục bảo Colombia hình bầu dục, toàn bộ các viên ngọc có thể tách rời từ chiếc vòng cổ.

Một tác phẩm nổi bật nữa: chiếc vòng cổ làm bằng đá Chalcedony màu xanh nhạt tinh tế, tô điểm bằng những viên kim cương nhỏ lấp lánh như những hạt mưa sa, cùng một chú ve kim cương “đậu” hững hờ.

Share on

Published September 27, 2018
×
  • No products in the cart.