“Căn hộ di động” giữa tầng mây

Share on

Winch Design Studio đã biến chiếc chuyên cơ cá nhân thành “ngôi nhà di động” trên bầu trời mang đậm dấu ấn cá nhân của vị chủ sở hữu.

Rất nhiều người thuộc giới siêu giàu trải nghiệm các tiện nghi đẳng cấp sang trọng trên chiếc chuyên cơ cá nhân của mình. Một khách hàng đã tìm đến Winch để đặt hàng thiết kế khoang nội thất cho chiếc ACJ319 với yêu cầu “không gian phải mang đến cảm giác thư giãn và trải nghiệm du hành nhưng hoàn mỹ, tương tự như một căn hộ hoặc chiếc du thuyền cao cấp”, Dixon, trưởng ban thiết kế của Winch Design Studio, tiết lộ.

Đây là một thách thức lớn, vì nội thất máy bay phải đáp ứng được những đòi hỏi phức tạp theo chuẩn quốc tế, đảm bảo khả năng cất cánh và các yêu cầu kỹ thuật về độ an toàn, đồng thời cắt giảm tối đa trọng tải. Mỗi kilo nặng thêm sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn, đồng nghĩa phải giảm tầm bay.

Để biến ước mơ của vị chủ nhân đó thành hiện thực, Winch đã thiết kế một không gian vừa tiện nghi vừa thanh bình. Khoang cabin nổi bật với bảng điều khiển được trang trí xà cừ & khắc thủ công, cùng các chi tiết bọc da mượt mà, sàn lát da bóng mờ lấy cảm hứng từ yên ngựa với những đường chỉ khâu tương phản, cùng chiếc sô-pha có thể chuyển thành giường lớn. Tủ sách ấn tượng với những bộ sách giả đồng thời cũng là cánh cửa được che đậy khéo léo, tách biệt không gian phòng khách với phòng ngủ chính…

“Một không gian mời gọi hành khách thư giãn hoàn toàn trong suốt hành trình, tận hưởng chiếc ghế bành, bật đèn đọc sách, rót một ly vang nhâm nhi rồi đắm chìm vào cuốn truyện yêu thích”, Dixon kết luận.

Share on

Published October 9, 2018
×
  • No products in the cart.