Coralarium – Nghệ thuật sắp đặt dưới nước

Share on

Khám phá triển lãm nghệ thuật sắp đặt dưới nước đầu tiên trên thế giới tại Maldives.

Nếu bạn muốn ghé thăm một không gian triển lãm ngập nước thủy triều và phải lặn ống thở để xem thì hãy nghĩ tới Coralarium, một triển lãm nghệ thuật sắp đặt dưới nước độc đáo được tạo ra bởi nghệ sĩ danh tiếng Jason deCaires Taylor.

Nằm trong khuôn viên nguyên sơ của Fairmont Sirru Fen Fushi, một resort sang trọng ở Maldives, Coralarium là một khối thép không gỉ nặng 200 tấn có chiều cao 6m, chìm trong mực thủy triều trung bình sâu 3m. Để thưởng lãm cấu trúc không tưởng này, khách phải lặn với ống thở hoặc bơi khoảng 150 m dọc theo một rặng san hô tuyệt đẹp dưới lòng biển. Cầu thang dẫn vào gian phòng chính được bắc từ dưới nước lên một bục quan sát trên mặt biển. Bên trong Coralarium, các tác phẩm điêu khắc đều được lấy mẫu từ người thật và được trưng bày trong một ma trận kỳ bí.

Về kỳ quan ba tầng này, Taylor chia sẻ: “Coralarium tồn tại ở 3 môi trường: một số tác phẩm điêu khắc được bố trí giữa trời mây, tương tác với không gian xung quanh; số khác hiện diện ở vùng thủy triều, cả trên lẫn dưới mặt nước; phần còn lại nằm dưới biển. Ý tưởng của tác phẩm là sự nắm bắt mọi nguyên tố trên hành tinh của chúng ta và thể hiện tính kết nối của vạn vật”.

fairmont-maldives.com/underwater-art/

Share on

Published October 27, 2018
×
  • No products in the cart.