Đón chờ “tên lửa mặt đất” của Aston Martin

Share on

Aston Martin Valkyrie sở hữu công nghệ khí động học đặc biệt cùng thiết kế vô cùng ấn tượng.

Là “đứa con tinh thần” của Aston Martin và đội đua Red Bull Racing, mẫu siêu xe V-12 trị giá 3,2 triệu USD này hiện đang bước vào quá trình sản xuất thương mại.

Tại giải đua Grand Prix Công thức 1 diễn ra vào cuối tuần qua, Christian Horner, thủ lĩnh của đội đua Aston Martin Red Bull Racing, đã có những chia sẻ thú vị về quá trình phát triển và thử nghiệm mẫu xe độc đáo này.

Sau 3,5 năm phát triển, cuối cùng Valkyrie đã bước vào giai đoạn sản xuất các bộ phận có độ chính xác cực cao, được Horner ví von như “những chi tiết trong một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ", bao gồm khối động cơ Cosworth, hộp số và các bộ phận khác. Tất cả đều đã sẵn sàng cho quá trình lắp ráp để tạo thành chiếc xe hoàn chỉnh.

Tương tự như dự án Mercedes-AMG Project One, Valkyrie cũng được ứng dụng nhiều kĩ thuật và thiết kế khí động học từ các mẫu xe đua. Horner tiết lộ: “Tuy sở hữu nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ những “cỗ máy tốc độ” Công thức 1, song đây là mẫu xe thương mại nên sẽ không bị ràng buộc bởi các điều quy định như xe đua."

Bên cạnh đó, sự góp mặt của Adrian Newey, “phù thủy” khí động học, đồng thời là người đứng đầu bộ phận Red Bull Racing, đã mang đến cho chiếc xe nhiều kết quả ấn tượng, mà theo Horner mô tả “Tương tự như một bộ khuếch tán gió khổng lồ được đặt trên những bánh xe, giúp tăng cường lực nén cực lớn xuống mặt đất".

Horner cũng cho biết, mặc dù là mẫu xe thương mại song Valkyrie vẫn là một đối thủ đáng gờm trong một giải đua Công thứ 2. Aston Martin hiện đang chế tạo một phiên bản đặc biệt dành cho đường đua mang tên Valkyrie AMR Pro với số lượng giới hạn chỉ 25 chiếc.

Share on

Published November 3, 2018
×
  • No products in the cart.