Chiếc xe thể thao đắt nhất thế giới

Share on

Nắm giữ kỉ lục với mức giá 17.5 triệu USD, Zonda HP Barchetta là mẫu xe nổi bật hơn cả trong số 10 siêu xe tại triển lãm Goodwood Festival of Speed lần thứ 25.

Mẫu xe mui trần sở hữu sức mạnh của khối động cơ V12 hút gió tự nhiên với dung tích 7.3 lít, tăng áp kép kết hợp với hộp số tay 6 cấp, hệ thống treo độc lập tay đòn kép cho cả 4 bánh với lò xo xoắn và bộ giảm xóc Öhlins tinh chỉnh cùng một thanh cân bằng.

Cỗ máy tốc độ được trang bị cặp mâm trước cỡ 20 inch và bánh sau 21 inch, tất cả đều được chế tạo từ nhôm ốp tấm trang trí màu vàng ở mạn trái và màu xanh bên mạn phải. Với bánh sau ốp sợi cac-bon, cánh hướng gió hầm hố phía sau cũng như một hốc gió phía trên trần xe, cỗ máy hoàn hảo này thực sự thỏa mãn niềm khao khát của mọi tín đồ đam mê tốc độ .

Đối với Pagani, vẻ đẹp của tuyệt tác nằm ở các chi tiết. Trong khoang cabin, đó là sự kết hợp giữa màu kem và xanh vương giả với những đường kẻ caro cùng tay lái ốp gỗ. Xe có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 1.250 kg, có thể sản sinh gần 800 mã lực, một thông số vô cùng ấn tượng.

Siêu xe được chế tạo với số lượng cực kỳ giới hạn: chỉ có 3 chiếc trên thế giới, trong đó ông chủ Pagani sở hữu một chiếc, 2 mẫu còn lại hiện đã có chủ sở hữu.

Share on

Published November 5, 2018
×
  • No products in the cart.