Dấu ấn mới của máy bay tự lái

Share on

Khả năng bay tự động không người lái đầy ấn tượng của cỗ máy Astro Elroy.

Vào tháng 5 vừa qua, Astro Aerospace (Texas, Hoa Kỳ) đã thâu tóm Passenger Drone, “tác giả" của chiếc máy bay tự chế tạo đã thu hút sự chú ý của công chúng khi hoàn thành khóa thử nghiệm có người lái vào năm 2017, cùng với cả công nghệ VTOL tự động của công ty này. Năm tháng sau, Astro tiếp tục thực hiện thành công khóa kiểm tra dành cho mẫu máy bay tự lái mang tên Elroy.

Sau khi nhận giấy phép của bộ giao thông Canada, chiếc máy bay đã tiến hành bài thử nghiệm tại sân bay Toronto Markan vào ngày 17.09. Tại đây, Elroy đã thực hiện thành công một chuyến bay kéo dài 4,5 phút với tốc độ hơn 50km/h và đạt độ cao 18,3m.

Theo thông tin từ Astro, phiên bản chính thức của Elroy sẽ được trang bị 16 cánh quạt lắp vào 2 dàn khung phía trên với tốc độ tối đa 69,2km/h và thời gian bay 25 phút. Với khả năng tiến hành các chuyến bay tự lái, hành khách chỉ cần nhập điểm đến vào bảng điều khiển trên giao diện cảm ứng, máy bay sẽ sử dụng hệ thống mạng 4G bảo mật như một hệ thống dẫn đường. Elroy bố trí 2 chỗ ngồi với cần lái phía trước trong trường hợp hành khách muốn điều khiển máy bay bằng tay. Với kích thước nhỏ gọn, máy bay có thể đậu dễ dàng trong garage truyền thống.

Share on

Published November 21, 2018
×
  • No products in the cart.