Giám đốc thiết kế Infiniti: “Những chiếc xe mũi dài đã hết thời”.

Share on

Xứ sở hoa anh đào đã làm thay đổi tư duy thẩm mỹ của nhà thiết kế Karim Habib.

“Thiết kế đẹp không nhất thiết phải cầu kì” – Karim Habib đã chia sẻ như vậy khi còn đương vị Giám đốc thiết kế tại BMW vào năm 2015. Tình yêu của ông dành cho nghệ thuật và kiến trúc Nhật Bản luôn được thể hiện bằng tinh thần tôn vinh triết lý tối giản về thẩm mỹ. Hai năm sau, Habib quyết định rời hãng xe Đức để đến Nhật Bản đảm nhận vị trí Giám đốc thiết kế tại Infiniti.

Sinh ra tại Li Băng và trưởng thành ở Montreal (Canada), từ nhỏ, Habib đã yêu thích hội họa. Sau khi tốt nghiệp Art Center College of Design, Karim gia nhập Designworks trực thuộc BMW tại Nam California và sau đó trở thành Trưởng phòng thiết kế BMW trong giai đoạn 2012-2017.

Tại Infiniti, dưới sự giám sát của Alfonso Albaisa, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng thiết kế toàn cầu, Karim và các đồng nghiệp đứng trước thử thách mang tính bước ngoặt khi nỗ lực tạo sinh khí cho thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng hơn trong một thị trường đang cạnh tranh gay gắt. Trong khi hãng xe Đức luôn duy trì giá trị di sản thông qua ngôn ngữ thiết kế, thì tại Infinity, nhóm thiết kế của Habib lại phải tự mày mò.

“Ở đây không hề tồn tại các giới hạn, và tự do là điều mà tôi đã không cảm nhận được trong một thời gian dài trước đây”, Habid chia sẻ trong một buổi phỏng vấn gần đây tại Los Angeles. Dù vậy, ông không hoàn toàn gạt bỏ những bước phát triển mà thương hiệu đã đạt được. “Thương hiệu đã tạo ra một hình ảnh nhận diện nhất quán trong những năm qua và tôi không muốn xóa bỏ thành quả đó. Tôi luôn tôn trọng lịch sử thương hiệu cũng như những thành tựu đã đạt được, bất kể đó chỉ là một tên tuổi còn non trẻ hay đã có danh tiếng. Không phải lúc nào cũng cần phải đại diện cho một kỷ nguyên mới, không phải bởi vì cá nhân tôi, mà bởi vì chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ mới, tiếp cận những nhóm khách hàng mới và chinh phục những thị trường mới. Đó là điều thúc đẩy chúng tôi nỗ lực.”

Trong số những công nghệ mới, nổi bật nhất phải kể đến động cơ điện. Theo kế hoạch, Infiniti sẽ trang bị công nghệ này cho mọi mẫu xe của hãng từ năm 2021. Công chúng cũng có dịp được tận mục sở thị bước đi chiến lược tương lai của công ty tại sự kiện Monterey Car thông qua mẫu Prototype 10 Concept chạy điện hoàn toàn. Những mẫu xe điện của Infiniti sẽ được chế tạo dựa trên nền tảng mới này, thể hiện qua mẫu xe Q Inspiration Concept đã được giới thiệu tại triển lãm xe hơi quốc tế North American International Auto Show tại Detroit.

Share on

Published November 29, 2018
×
  • No products in the cart.