Champagne cho tình yêu thăng hoa

Share on

Chúng ta hay nhớ lại những khoảng khắc của tình yêu đẹp, những ngày đầu ngất ngây chỉ bởi một ánh mắt nhìn. Mọi thứ chợt long lanh, lấp lánh, chân bỗng như không chạm đất, đầu bỗng như bay mấy tầng cao… Đó chính là những gì mà một ly champagne mang tới, thứ cảm xúc của những con người đang yêu, một sự thăng hoa lạ lùng…

“Mood of champange – tâm trạng champagne” giúp chúng ta trở thành những con người có thể làm mọi thứ, những niềm đam mê bị lãng quên bỗng trỗi dậy mạnh mẽ. Bạn thấy mình đơn giản là người hạnh phúc.

Để có được sự tuyệt vời của loại vang thần kỳ không giống với bất kỳ thứ vang sủi bọt ở vùng đất nào khác, những nghệ nhân của vùng đất Champagne xứ Épernay đã gửi vào đó tình yêu từ nhiều thế hệ. Ly champagne sóng sánh hôm nay là kết tinh của tài năng, cảm xúc và tay nghề nghệ nhân xuất chúng qua hàng thế kỷ.

Perrier-Jouët ra đời năm 1811 với lịch sử bắt đầu từ mối tình say đắm của đôi trẻ thuộc hai dòng họ Perrier và Jouët. Dòng rượu vang mang dấu ấn men tình huyền thoại này chảy không ngừng từ hơn 200 năm và luôn chinh phục được những người sành champagne.

Những người làm ra champagne, dù tại Bordeaux hay vùng Bourgone, và đặc biệt là ở Champagne, đều vô cùng nhạy cảm với thiên nhiên. Họ và thiên nhiên dường như là một. Họ nói về mặt trời, về mưa, về độ ẩm như nói về tâm hồn của chính họ. Họ chấp nhận những thay đổi thất thường và bất lợi của thời tiết như cách người đàn ông cao thượng chấp nhận sự đỏng đảnh của người đàn bà họ yêu thương.

Champagne Perrier-Jouët, đến từ vùng đất khô cằn, khí hậu khắc nghiệt với những trái nho vị chua nhiều hơn vị ngọt, có lẽ là một bằng chứng khắc ghi của khả năng chắt lọc thiên nhiên thành tinh chất tình yêu. Các thử thách về địa lý và thời tiết cùng với việc mùa đông lạnh đến sớm đã tạo điều kiện thuận lợi để những thùng rượu vang lên men một cách bất ngờ. Champagne ra đời như thế và nhà Perrier-Jouët cũng đã nương vào thiên nhiên một cách tối đa để được hưởng tinh chất hoàn hảo từ thiên nhiên.

Champagne thường được làm từ nho nhiều vụ xen lẫn nhau và nho từ nhiều giống khác nhau. Nhưng trong lịch sử phát triển của mình, Perrier-Jouët đã có những dòng Belle Époque nổi tiếng nhờ vào những vụ nho đặc biệt xuất chúng, thừa hưởng mọi điều kiện thuận lợi về thời tiết, độ ẩm… của thiên nhiên. Họ đã thành công khi quyết định chỉ lấy nho của một vintage (tức là một vụ) để tạo ra dòng Belle Époque lẫy lừng. Nếu ai để ý lịch sử của nhà làm champagne yêu thiên nhiên này thì những dòng Belle Époque kỳ diệu có thể đếm trên đầu ngón tay: 1982, 1985, 1996, 2004, 2006, 2008.

2011 lại là năm mà những vườn nho của Perrier-Jouet nhận được thành quả từ những trò chơi đỏng đảnh của cô nàng thiên nhiên xinh đẹp, là năm của những đối nghịch lạ lùng. Một mùa xuân ấm áp và một mùa hè lạnh bất thường với những trận mưa rào đến sớm. Nhưng chính những yếu tố tương phản hiếm có này đã giúp cho nho mùa ấy có sự cân bằng giữa chua và ngọt, đồng thời cũng giúp những chai vang có độ mát lạnh tuyệt vời. Nếu hít thật sâu hương thơm của nó, ta sẽ cảm nhận được mùi hoa của những cây thân gỗ, mùi rừng núi, và kết thúc bằng vị ngọt ngào của mật ong rừng.

Khi thưởng thức, vị champagne đến rất nhanh và khá mạnh sẽ làm ta bất ngờ rồi dần dịu dàng trở lại với một sự thanh mát khôn tả, dậy lên hương vị của loại bạch quả thanh tao, và nốt nhạc cuối vang lên là âm hưởng của vị khoáng đến từ lòng đất.

Share on

Published January 3, 2019
×
  • No products in the cart.