Tham vọng chuyên cơ điện hóa nhanh nhất thế giới

Share on

Rolls-Royce và kế hoạch chế tạo chiếc phi cơ điện hóa nhanh nhất thế giới.

Cỗ máy này dự tính sẽ cất cánh trên bầu trời Anh quốc vào năm 2020 với vận tốc lên đến hơn 483 km/h nhằm thiết lập kỷ lục mới để trở thành chiếc máy bay điện hóa nhanh nhất trong lịch sử. Sự kiện này là một phần của ý tưởng do Rolls-Royce khởi xướng mang tên ACCEL – “Accelerating the Electrification of Flight" (Thúc đẩy điện hóa hàng không), với tham vọng trở thành thương hiệu tiên phong trong làn sóng phát triển thứ 3 của ngành hàng không, đặc biệt là xu hướng điện hóa.

Accel sẽ được trang bị khối pin bao gồm 6000 viên có khả năng dự trữ năng lượng dồi dào, đủ cung cấp cho một chuyến bay dài 320 km (tương đương từ London đến Paris) chỉ trong một lần sạc. Cánh quạt được truyền động bởi bộ ba mô-tơ điện cường độ cao do hãng YASA (Anh quốc) chế tạo, có khả năng đạt 500 mã lực cho chuyến bay lập kỷ lục. Cánh quạt quay ở số vòng tua thấp nhằm đem đến một trải nghiệm bay tĩnh lặng và ổn định. Cơ cấu truyền động điện hóa hoàn toàn sẽ được vận hành ở mức điện áp 750V, truyền tải 90% hiệu năng và hoàn toàn không có khí thải.

Để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa hiệu năng, máy bay được trang bị các cảm biến thu thập thông tin hành trình từng giây với 20.000 điểm phân bố ở hệ thống truyền động, điện áp pin, nhiệt độ và các thông số vận hành chung khác.

Share on

Published January 11, 2019
×
  • No products in the cart.