Những mẫu đồng hồ nổi bật nhất tại SIHH 2019 (kỳ 1)

Share on

Bộ ba cỗ máy đếm thời gian sở hữu những điểm nhấn đặc biệt cả về thiết kế lẫn tính năng.

Diễn ra vào trung tuần tháng 1 vừa qua tại Geneva (Thụy Sĩ), Salon International de la Haute Horlogerie 2019 (SIHH) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo chí, nhà bán lẻ, nhà sưu tầm đồng hồ và các tín đồ đam mê cỗ máy phức tạp này với những mẫu đồng hồ mới ấn tượng.

Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar

Một trong những mẫu nổi bật nhất tại SIHH năm nay là chiếc Twin Beat của Vacheron Constantin. Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mắt, chiếc đồng hồ còn gây ấn tượng với cơ chế tần số kép độc đáo, cho phép người dùng điều chỉnh từ tần số hoạt động 5 Hz sang tần số chờ 1.2 Hz. Thông thường, tần số trung bình của đồng hồ là 2.5 Hz.

Người dùng có thể xem trạng thái qua mũi tên nhỏ ở bên trái mặt số và kích hoạt tính năng bằng nút bấm để thay đổi sang tần số thấp khi không sử dụng để kéo dài thời gian hoạt động của đồng hồ. Tại tần số 1.2 Hz, cỗ máy đếm thời gian này có thể vận hành trong 65 ngày chỉ trong một lần tiếp dự trữ năng lượng. Đó thực sự là một con số đáng kể đối với một chiếc đồng hồ cơ 42 mm, ảnh hưởng lớn đến tính năng lịch vạn niên, vốn cần có sự can thiệp của chuyên gia đồng hồ để nạp lại năng lượng dự trữ do quá trình khởi động lại cỗ máy đặc biệt này khá phức tạp, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không phải thường xuyên ghé thăm các thợ đồng hồ.

Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar được trang bị bộ vỏ bằng bạch kim có kích thước 42 mm x 12.3 mm, sử dụng dây đeo da cá sấu Mississippiensis khâu thủ công với khóa chốt bằng bạch kim hình chữ thập Maltese và có giá bán 190.000 USD, chỉ sản xuất số lượng vô cùng giới hạn trong khi nhu cầu sở hữu vô cùng lớn ngay từ ngày ra mắt.

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

Với mức giá xấp xỉ 1 triệu đô-la Mỹ, đây là ví dụ tiêu biểu về một cỗ máy phức tạp trong thế giới đồng hồ cao cấp của Jaeger-LeCoultre. Cỗ máy đếm thời gian này sở hữu tourbillon đa trục thứ 5 của hãng tích hợp một bộ đánh chuông và các gông pha lê đã được cấp bằng sáng chế, có khả năng tạo ra những giai điệu chuẩn Westminster tương tự tháp đồng hồ Big Ben tại điện Westminster, London. Đáng chú ý nhất là bộ lịch vạn niên có thể điều chỉnh 2 chiều. Tất cả được gói gọn trong một chiếc đồng hồ đeo tay có đường kính 43 mm với trọng lượng khá nhẹ và linh hoạt trên cổ tay.

Cỗ tourbillon tinh xảo cùng một số chi tiết chuyển động bên trong đều được phô diễn ở cả hai mặt của đồng hồ. Những tính năng phụ cao cấp đều được thiết kế chỉn chu, mang lại sức hút đặc biệt cho đồng hồ trong mắt những nhà sưu tầm sành sỏi. Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel có số lượng giới hạn chỉ 18 chiếc với giá bán xấp xỉ 900.000 USD, trang bị bộ vỏ vàng trắng 43 mm x 14.08 mm và dây da cá sấu màu lam.

A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon

Mẫu Datograph Perpetual Tourbillon 2016 được trang bị lịch vạn niên và cỗ máy bấm giờ, với lịch mặt trăng, thang đo năng lượng dự trữ và một tourbillon có khả năng đồng thời đưa các kim giây trở về vị trí mặc định và mặt số màu hồng cam, còn phiên bản mới của 2019 sở hữu thiết kế tương tự nhưng có mặt số vàng hồng 18K tạo sự khác biệt, trong khi thế hệ đầu tiên sử dụng bộ vỏ bạch kim với mặt số màu đen.

Đồng hồ chứa cỗ tourbillon là bản nâng cấp của mẫu Datograph ra mắt vào năm 1999. Bộ khung lớn đồng nghĩa với các mặt số phụ dùng cho lịch vạn niên có thể được mở rộng. Kim giây, ngày trong tuần, thang chỉ ngày/ đêm đặt ở phía bên trái mặt số, trong khi bộ đếm phút, tháng và năm nhuận được hiển thị bên phải. Cửa sổ chu kỳ trăng, ngày và tháng có thể được điều chỉnh qua 3 cơ cấu tự điều chỉnh chìm trong khi nút bấm ở vị trí 10 giờ dùng để điều chỉnh các bộ lịch.

Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt nhờ mặt số mới, chiếc đồng hồ còn tạo khác biệt với cỗ máy Caliber L952.2 có 729 chi tiết được lắp ráp thủ công thể hiện sự hoàn hảo thuần khiết. Ra mắt vào tháng 5, đồng hồ có giá 287.000 USD với số lượng chỉ 100 chiếc, được trang bị bộ vỏ bằng vàng trắng kích thước 41.5 mm x 14.6 mm và dây da cá sấu màu nâu tối khâu chỉ thủ công với khóa cài bằng vàng trắng.

(Đọc kỳ 2 tại đây)

Share on

Published January 31, 2019
×
  • No products in the cart.