Những mẫu đồng hồ nổi bật nhất tại SIHH 2019 (kỳ 3)

Share on

Khám phá nét thẩm mỹ tinh tế và đa dạng đến từ Audemars Piguet, A. Lange & Söhne và Hermès.

(Đọc kỳ 1 tại đây)

(Đọc kỳ 2 tại đây)

Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Extra-Thin

Audemars Piguet vừa ra mắt một dòng đồng hồ hoàn toàn mới mang tên Code 11.59 trước thềm SIHH năm nay, song đôi khi những mẫu cổ điển lại là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà sưu tầm, chẳng hạn chiếc Royal Oak Jumbo Extra-Thin 2019 chế tác từ vàng trắng với mặt số “Tapisserie" vàng hồng. Đây là một trong những bộ vỏ mà mặt số đóng vai trò chủ đạo tạo nên khác biệt. (Phiên bản ra mắt năm 2018 có mặt số màu lam đi kèm bộ vỏ và dây đeo bằng bạch kim và titan).

Mặt số Tapisserie được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992 nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập của Royal Oak và nhanh chóng trở thành một dấu ấn thiết kế đặc trưng của hãng cho đến ngày nay. Một vài nâng cấp nhỏ trên chiếc đồng hồ cổ điển đã vượt qua bài kiểm tra thời gian đủ để khẳng định rằng nó là một mỏ vàng thực sự đối với các thương hiệu hàng đầu, từ Audemars Piguet cho đến Rolex và Patek Philippe. Mặc dù không sản xuất giới hạn, song đây vẫn là một mẫu đồng hồ đáng để bạn “xuống tiền”.

Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Extra-Thin sở hữu bộ vỏ đường kính 39 mm và dây đeo chế tác từ vàng trắng. Mức giá để sở hữu tuyệt tác này là 55.400 USD.

A. Lange & Söhne Zeitwerk Date

Nhân dịp 10 năm ngày ra mắt chiếc đồng cơ đầu tiên có khả năng hiển thị thời gian theo kiểu kỹ thuật số, A. Lange & Söhne đã trang bị cho mẫu kỷ niệm một cỗ máy và một vòng hiển thị ngày mới bằng thủy tinh với số từ 1 đến 31, trong đó màu đỏ chỉ ngày hiện tại. Thiết kế mới mẻ cho thấy sự sáng tạo thay vì kiểu cửa sổ ngày truyền thống. Mặc dù điều này khiến một vài nhà sưu tầm hết sức thất vọng, song lý do thực sự của vòng hiển thị ngày mới là những đĩa số lớn và cầu thời gian ở trung tâm của mặt hiển thị kỹ thuật số không cho phép thiết kế hiển thị ngày theo cách thông thường.

Kim giờ và phút được điều khiển bởi cỗ máy lên dây bằng tay mới mang tên Caliber L043.8. Bộ thoát lực không đổi đã được cấp bằng sáng chế, cung cấp năng lượng cho bánh xe cân bằng và tạo ra một xung động mỗi phút để xoay các đĩa hiển thị mặt số kỹ thuật số. Tương tự Datograph, mẫu Zeitwerk mới cũng sở hữu cỗ máy hoàn hảo về mặt thẩm mỹ khi phô diễn 516 chi tiết ở nắp lưng. A. Lange & Söhne Zeitwerk Date có mặt số vàng trắng với đường kính 44,2 mm, giá bán 96.000 đô-la Mỹ.

Hermès Arceau L’Heure de la Lune

Bên cạnh các cơ chế phức tạp, đồng hồ còn là những tạo vật đẹp mắt và trở thành món báu vật gia truyền, đòi hỏi thiết kế bên ngoài cũng phải bắt mắt không kém các chi tiết bên trong bộ vỏ. Hiện tại, Hermès đang sở hữu đại diện hàng đầu trong danh sách những thiết kế mặt số bắt mắt nhất năm nay với phiên bản lịch mặt trăng đặc biệt.

Thay vì mặt trăng di chuyển để thể hiện các thời khắc trong ngày tại vị trí 6 giờ truyền thống, Hermès tạo khác biệt thực sự cho complication này bằng cách đặt “mặt trăng" bằng ngọc trai ở bán cầu Bắc và Nam lần lượt tại vị trí 12 giờ và 6 giờ, trong khi mặt phụ hiển thị giờ và phút xoay quanh mặt số bằng thiên thạch hoặc aventurine.

Hermès Arceau L’Heure de la Lune nổi bật với bộ vỏ vàng trắng đường kính 43 mm cùng dây da cá sấu màu xám cho mặt số đá thiên thạch và màu lam cho mặt số aventurine, có mức giá 25.500 Mỹ kim.

Share on

Published February 14, 2019
×
  • No products in the cart.