Cảm hứng hoàng đạo của Van Cleef & Arpels

Share on

Van Cleef & Arpels ra mắt bộ sưu tập đồng hồ mang vẻ đẹp tinh tế của cung hoàng đạo.

Sau khi ra mắt những chiếc đồng hồ Zodiac Lumineux (113.000 USD) dành cho các quý ông tại SIHH 2018, thương hiệu Thụy Sĩ tiếp tục giới thiệu phiên bản quý bà của Lady Arpels Zodiac Lumineux (148.000 USD).

Cả hai bộ sưu tập đều thể hiện những hình ảnh của 12 chòm sao cung hoàng đạo và trang bị mô-đun đèn độc đáo làm từ các hạt tráng men, có khả năng thắp sáng những ngôi sao khi được kích hoạt bằng nút bấm. Công nghệ này đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 trên mặt số Aventurine của chiếc đồng hồ Van Cleef & Arpels Midnight Nuit Lumineuse.

Bộ mô-đun đèn này không sử dụng pin nên không ảnh hưởng đến mức dự trữ năng lượng của đồng hồ do hoạt động riêng biệt với cỗ máy. Tùy theo chòm sao cụ thể mà mỗi chiếc đồng hồ sẽ được đính từ 4 – 6 bóng LED có thời hạn sử dụng lên đến 10.000 giờ, mỗi lần được kích hoạt sẽ sáng lên trong 4 giây.

Một nút bấm ở cạnh bên của bộ vỏ vàng trắng trên mỗi chiếc đồng hồ sẽ kích hoạt hệ thống đèn và ánh sáng sẽ chiếu qua những hạt tráng men đánh dấu vị trí các ngôi sao theo từng cung hoàng đạo trong 4 giây cho mỗi lần sử dụng. Chính tần số dao động 200 hertz của dải gốm (một bộ phận tương tự trong chiếc bật lửa) đã thắp sáng các vì sao.

Hệ thống này là một thử thách thực sự đối với những nhà chế tác tại Van Cleef & Arpels, đặc biệt là quá trình nghiên cứu để quyết định độ dày hoàn hảo cho miếng gốm.  Ngoài ra, tần số 200 hertz là quá nhanh cho việc quan sát miếng gốm bằng mắt thường, do đó nhóm nghiên cứu và phát triển đã phải sử dụng một camera tốc độ cao để chụp lại 4000 tấm ảnh trong một giây nhằm quan sát chuyển động này.

Trên cả hai phiên bản dành cho nam và nữ, những ngôi sao làm bằng hạt tráng men đều được chế tác và đính lên mặt số theo phương pháp thủ công, nổi bật trên bề mặt  số tráng men Grand Feu xanh thẳm như bầu trời đêm. Các cung hoàng đạo ở phiên bản đồng hồ nữ có nét tinh xảo hơn khi sử dụng vàng phớt hoặc vàng trắng, đá quý và kỹ thuật tráng men Grand Feu.

Mặt số là nơi hội tụ tinh hoa của Van Cleef & Arpels, thể hiện qua tay nghề bậc thầy của những chuyên gia tráng men tại xưởng chế tác Meyrin tại Thụy Sĩ. Đá quý và màu men thể hiện tương ứng với 4 nguyên tố mà các chòm sao đại diện: tông màu xanh lục tượng trưng cho cung mệnh thổ chẳng hạn Kim Ngưu, màu cam tượng trưng cho mệnh Hỏa như Sư Tử và sắc lam và tím tượng trưng tương ứng với cung mệnh thủy và khí chẳng hạn Thiên Bình và Cự Giải. Mỗi linh vật của cung hoàng đạo đều được khắc họa tinh xảo và chi tiết đến mức từng nét vẽ trên đôi mắt cũng được xem xét kỹ lưỡng trong quá trình thảo luận nội bộ.

Share on

Published February 25, 2019
×
  • No products in the cart.