Giày thông minh dành cho tín đồ bóng rổ

Share on

Nike Adapt BB có khả năng kết nối với ứng dụng điện thoại thông minh và cập nhật phần mềm cho mạch tích hợp bên trong đôi giày.

“Săn” được một đôi giày thể thao vừa vặn với khổ chân không phải là điều đơn giản, đặc biệt với môn bóng rổ, khi lòng bàn chân của vận động viên có thể mở rộng đến nửa size sau khi trận đấu bắt đầu khoảng 24 phút. Đạt đến độ vừa vặn trong mọi tình huống là thử thách thực sự, và điều này đã thôi thúc Nike chế tạo nhiều mẫu giày sáng tạo như Huarache, Flywire và Flyknit, song nổi bật hơn cả là Nike HyperAdapt 1.0 được sản xuất năm 2016, mẫu giày đa năng đầu tiên của thương hiệu có tính năng thắt dây trợ lực điện.

Và Nike Adapt là một phiên bản kế thừa hoàn hảo: mẫu giày đảm bảo cảm giác vừa vặn bằng cách kết hợp hệ thống thắt dây tiên tiến, ứng dụng di động và bộ điều khiển liên tục được cập nhật phần mềm, tất cả đều tích hợp trong đôi giày bóng rổ mới mang tên Nike Adapt BB.

Điểm đặc biệt của mẫu giày thông minh này là khả năng “cảm nhận” và điều khiển các mô-tơ cùng cơ cấu tùy biến nhằm điều chỉnh đôi giày khít với bàn chân người dùng bằng hệ thống dây đặt ở phần đế có thể tạo ra lực siết tương đương 15 kg, đủ để mang đến cảm giác vừa vặn thoải mái trong từng chuyển động của người dùng.

“Bộ não” của đôi giày này chính là công nghệ FitAdapt, cho phép người dùng sử dụng ứng dụng Nike Adapt trên điện thoại thông minh hoặc tự tinh chỉnh thủ công thông qua một nút bấm trên giày, để thiết lập các thông số phù hợp với những đòi hỏi đa dạng của người chơi thể thao.

Chẳng hạn trong bộ môn bóng rổ, cầu thủ có thể thiết lập để chiếc giày giãn ra vào giờ giải lao và khít lại khi tiếp tục trận đấu, thậm chí các bản cập nhật tiếp theo hứa hẹn khả năng cho phép thiết lập thông số dành cho giai đoạn khởi động trước mỗi trận đấu, giúp người dùng luôn cảm thấy thoải mái với đôi giày của mình.

Chất liệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng tạo nên cảm giác dễ chịu khi sử dụng, từ lớp vỏ ngoài ở phần thân trên của giày được chế tạo bằng Flyknit, lớp trắng bên trong là một tấm lưới QuadFit co dãn dễ dàng thích ứng với sự thay đổi của đôi chân, cho đến phần đế giữa sử dụng mút Cushlon.

Để sạc pin cho sản phẩm đặc biệt này, bạn chỉ cần đặt chúng lên tấm sạc và theo dõi đèn báo thể hiện mức pin. Ngay cả khi giày hết năng lượng lúc đang sử dụng, chủ nhân vẫn có thể dễ dàng nới dây bằng thao tác đơn giản.

Sau bộ môn bóng rổ, hệ thống FitAdapt hứa hẹn sẽ được ứng dụng vào các sản phẩm thường nhật cũng như nhiều thiết kế thể thao khác, đáp ứng yêu cầu riêng biệt của người dùng trong mỗi nhu cầu sử dụng.

Share on

Published February 26, 2019
×
  • No products in the cart.