“Hoa tulip” giữa trời Luân Đôn

Share on

Sở hữu một đài quan sát và những cabin xoay, tòa tháp Tulip sẽ được xây dựng cạnh cao ốc Gherkin nổi tiếng ở Luân Đôn.

Đặt trên đỉnh của “cuống hoa” là đài quan sát toàn cảnh Luân Đôn lấy cảm hứng từ những cánh hoa tulip, là một không gian hoàn hảo để ngắm nhìn thủ đô của nước Anh từ trên cao, tham gia các hoạt động giải trí và học tập tại trung tâm giáo dục bên trong tòa nhà. Thiết kế của Tulip lấy cảm hứng từ những cabin trên vòng quay Con mắt Luân Đôn (London Eye) và nhà hàng toàn cảnh từng tọa lạc trên đỉnh của Tháp truyền thông BT Tower.

Là chủ nhân của giải thưởng kiến trúc Stirling Prize với công trình Gherkin tại số 30 St Mary Axe, studio thiết kế Foster + Partners tiếp tục ghi dấu ấn tiếp theo với tòa nhà Tulip, được thực hiện theo yêu cầu của J Safra Group, một công ty đầu tư và quản lý ngân hàng tư nhân, đồng thời cũng là chủ sở hữu của Gherkin.

Tòa nhà cao 305,3 m này sử dụng một trục bê-tông mảnh mai làm kết cấu chịu lực cho bộ khung thép ốp kính cường lực. Vị trí rộng nhất của đài quan sát có kích thước 34,5 m với đường kính của trục bê-tông lên tới 14,3 m. Những khung cửa kính bên trong và các cabin xoay được bố trí ở 3 hướng của mặt tiền tòa nhà sẽ mang đến cho khách tham quan khung cảnh bao quát xuống phố thị thơ mộng phía dưới, với những cây cầu đi bộ trên không kết nối các đài quan sát, cùng một quầy bar và nhà hàng sở hữu tầm nhìn 360 độ.

Tòa nhà còn có một trung tâm giáo dục cung cấp 20,000 cơ hội sử dụng cơ sở vật chất miễn phí mỗi năm cho học sinh của trường công, truyền tải kiến thức về các chủ đề theo chương trình giảng dạy chính quy, với các buổi học có tính tương tác cao, đồng thời góp phần phổ biến cho du khách về lịch sử Luân Đôn.

Tại chân tháp, một sảnh đường cao 2 tầng đặt tại lối vào nổi bật với khu vườn phía trên mái được bố trí cạnh một “công viên thu nhỏ”, cùng những bức tường xanh nhằm tăng cường mảng xanh trong khu vực thêm 8,5 lần.

Các tấm pin quang điện sẽ tạo ra năng lượng cần thiết để vận hành Tulip, giúp điều hòa nhiệt độ trong tòa nhà mà không gây ô nhiễm môi trường.

Nếu được phê chuẩn, Tulip dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm 2020 và hoàn thiện sau 5 năm, trở thành tòa nhà cao nhất thành phố Luân Đôn.

thetulip.com

Share on

Published February 26, 2019
×
  • No products in the cart.