Tự do & phóng khoáng

Share on

Solange Azagury-Partridge thể hiện sự sáng tạo đặc biệt trong bộ sưu tập mới lấy cảm hứng từ những nét vẽ ngẫu hứng.

BST Scribbles (1.500-80.000 USD) của nhà thiết kế người Anh thu hút sự chú ý của giới mộ điệu bằng cách sử dụng chất liệu gốm và sơn mài để tạo hình chữ chi kết hợp với những viên đá quý như rubellite tím hoặc ngọc lục bảo, tạo thành “những tác phẩm điêu khắc tí hon”.

Gây ấn tượng bởi thiết kế đơn giản, song mỗi món đồ lộng lẫy này không hề được tạo ra theo kiểu ngẫu hứng. Nhà thiết kế đã tinh tuyển từng viên ngọc, từ màu sắc, hình dáng cho đến độ lấp lánh rồi phác họa một vầng sáng xung quanh trước khi bắt tay vào quá trình chế tác.

Trong hình chính phía trên là chiếc nhẫn đính opal màu cam đẹp mắt bao quanh bởi đường vẽ ngẫu hứng màu hồng dạ quang dát kim cương, bên cạnh là chiếc nhẫn có viên ngọc lục bảo lớn đặt trên lớp sơn mài màu tím đính kim cương được tạo hình như một nét vẽ nguệch ngoạc lạ mắt.

Do kiểu tạo hình này rất khó định nghĩa nên mỗi món trang sức trong bộ sưu tập đặc biệt này đều được đặt tên theo màu sắc chủ đạo. Thông qua Scribbles, Azagury-Partridge muốn khẳng định rằng vẻ đẹp và sức hút của những thiết kế tự do phóng khoáng là không hề thua kém phong cách tạo hình đối xứng truyền thống.

solange.co.uk

Share on

Published March 1, 2019
×
  • No products in the cart.