Sức mạnh đương đại ẩn mình trong thiết kế cổ điển quyến rũ

Share on

Mẫu xe điện đánh dấu sự hồi sinh của một thương hiệu Tây Ban Nha tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2019.

Thành lập vào năm 1904 tại Barcelona và được kế thừa bởi 4 thế hệ trong gia đình Suqué Mateu, thương hiệu lâu đời Hispano Suiza vừa có màn tái xuất ấn tượng trong tháng 3.2019 với chiếc siêu xe điện Carmen sau nhiều thập kỷ vắng bóng.

Sở hữu quá khứ huy hoàng từ năm 1904 đến 1946, hãng xe Tây Ban Nha từng chế tạo xe hơi hạng sang, đồng thời là tên tuổi tiên phong trong ngành công nghiệp hàng không, với vô số cải tiến, các dự án đầu tư và phát triển. Tuy nhiên, quá trình quốc hữu hóa nhà máy sản xuất động cơ của Hispano Suiza tại Pháp đã làm cho thương hiệu xe nổi danh này dần rơi vào quên lãng.

Với mong muốn phục hưng Hispano Suiza, Miguel Suque Mateu, chủ tịch đồng thời là hậu duệ của nhà sáng lập thương hiệu Damián Mateu, đã quyết định sản xuất một mẫu siêu xe mang tên người mẹ của ông. Hispano Suiza Carmen hứa hẹn mang lại nét quyến rũ cổ điển trên những cung đường mà xe lăn bánh, với thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách art-deco thời tiền chiến của chiếc Dubonnet Xenia đời 1938, lấy tên theo chủ nhân – phi công người Pháp Andre Dubonnet.

Carmen trang bị động cơ Formula E của QEV Technologies và có kết cấu thân xe liền khối bằng sợi carbon chế tác thủ công, nhằm tối ưu hiệu suất của động cơ QEV mạnh mẽ.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ đương đại và thẩm mỹ viễn tưởng-hoài cổ mang dấu ấn art-deco, Hispano Suiza Carmen, với mức giá 1,7 triệu USD, chỉ gồm vỏn vẹn 19 chiếc xuất xưởng từ nhà máy tại Barcelona và mẫu đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2020.

Share on

Published March 9, 2019
×
  • No products in the cart.