Sự kết hợp ngẫu hứng giữa shirt và jacket

Share on

Đó chính là Shacket – “đứa con” thú vị từ “cuộc hôn phối” của hai kiểu áo, phù hợp cho những khoảnh khắc giao mùa mà không gây ra bức bối như jacket hay blazer.

Giữ nguyên kết cấu cơ bản của áo sơ-mi nhưng được may từ những loại vải dày hơn, shacket – hay còn được gọi là overshirt, một loại áo khoác nhẹ, linh hoạt tiện dụng – chính là sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa áo sơ-mi (shirt) và áo khoác (jacket).

Có nguồn gốc từ Pháp vào cuối thế kỷ 19, từng là loại áo bleu de travail, một dạng áo công nhân nhằm bảo hộ bộ quần áo mặc trong, shacket thời đầu được may từ vải bạt cứng với đường cắt hình hộp và chỉ mang một màu xanh lam của thuốc nhuộm chàm xưa.

Shacket rất phù hợp cho những khoảnh khắc giao mùa với thời tiết biến đổi thất thường, hay trong văn phòng công sở máy lạnh vi vu vì có thể giúp bạn giữ ấm cơ thể mà không gây ra bức bối như jacket hay blazer. Shacket có thể được biến tấu đa đạng với nhiều kiểu dáng, từ tương tự áo sơ-mi thông thường đến gần giống một chiếc jacket ấm áp kéo khóa hoặc cài nút, phối với các loại vải dày mỏng tùy chọn cùng màu trơn hay nhiều họa tiết khác nhau. Phần lớn shacket được cắt may như áo sơ-mi nhưng được làm từ chất liệu truyền thống của áo khoác như da lộn, denim, kaki, len, vải lanh…

Nếu phối layer cho những ngày lạnh, vị trí của shacket trên bộ trang phục sẽ ở bên dưới những loại áo khoác khác và nằm ngoài lớp áo trong cùng. Gần như jacket, bạn nên cài từ 1 đến 3 nút giữa áo khi đi bộ nhằm cho phép lớp áo trong cùng của bạn được nhìn thấy như một kiểu khoe khéo phong cách riêng.

Những tên tuổi như Brioni, Zegna hay các thương hiệu độc lập Drake Drake, Caruso và P Johnson đều đã và đang giới thiệu nhiều mẫu shacket cho từng mùa.

Share on

Published March 13, 2019
×
  • No products in the cart.