Porsche 911 Carrera 4S Cabriolet 2020: Mui trần xé gió

Share on

Mẫu xe mới của Porsche gây ấn tượng đặc biệt về sức mạnh cũng như thiết kế táo bạo.

Đối với August Achleitner, Phó chủ tịch phụ trách dòng xe 911 của Porsche, sự kiện ra mắt mẫu mui trần 911 Carrera 4S Cabriolet tại Triển lãm Geneva Motor Show vừa qua là một dấu mốc đặc biệt trong sự nghiệp. Đây là dự án cuối cùng mà ông tham gia trước khi nghỉ hưu sau hàng thập kỷ gắn bó với Porsche.

Có lẽ vì vậy mà ông dành tình cảm đặc biệt cho chiếc xe mui trần này. Achleitner cho rằng cản trước của xe “cơ bắp hơn so với bản tiền nhiệm, mang đến cảm giác thực sự thể thao” còn thiết kế đèn trước “tròn trịa và mang vẻ truyền thống hơn, giống những mẫu 911 ra mắt vào thập niên 70".

Chiếc xe được mở rộng về chiều ngang, cùng phần đuôi lớn đầy duyên dáng, góp phần làm cho thiết kế tổng thể mạnh mẽ hơn. Nhiều chi tiết ở thân xe được thay đổi khi kích thước mâm bánh sau có thể lên đến 21 inch, ảnh hưởng đáng kể đến hình dáng và thiết kế của đuôi xe. Phần bo cong phía trên khối động cơ tăng áp 6 xi-lanh phẳng lớn hơn những chiếc 991 nhưng vẫn đảm bảo cảm giác mượt mà về tổng thể.

Đây là lần đầu tiên mẫu xe mui xếp của Porsche trang bị khung nhôm thể thao nhờ sự phối hợp trong quá trình phát triển hai phiên bản 911 Carrera S và 4S Cabriolet. Theo đó, bộ khung gầm thấp hơn 20 mm và công nghệ giảm xóc mới giúp cải thiện đáng kể các đặc tính điều khiển xe. Bộ giảm xóc có thể kết hợp cánh hướng gió đuôi được điều chỉnh theo thời gian thực bằng phần mềm máy tính, mang đến cảm giác lái cân bằng hơn.

Bản mui trần dù có trọng lượng nặng hơn 70 kg so với mẫu mui cố định nhưng vẫn chứng tỏ là một cỗ máy tốc độ thực sự khi trang bị khối động cơ 3.0 lít, sản sinh công suất 443 mã lực và mô-men xoắn 390 lbf∙ft, vượt trội hơn bản tiền nhiệm 23 mã lực. Kết hợp cơ chế truyền động 4 bánh, xe có thể bứt tốc từ trạng thái tĩnh lên mốc 96,5 km/h chỉ trong 3,6 giây, nhanh hơn hẳn 0,4 giây so với phiên bản trước.

Nếu trang bị gói Sport Chrono Package, khả năng tăng tốc của chiếc xe thậm chí nhanh hơn hẳn 0,2 giây nữa, khi cán mốc 96,5 km/h chỉ trong 3,4 giây.

porsche.com

Share on

Published April 6, 2019
×
  • No products in the cart.