Trải nghiệm “thả rùa về biển” độc đáo tại Six Senses Côn Đảo

Share on

Không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, Côn Đảo còn là lựa chọn hàng đầu của những chú rùa biển “khó tính nhất" khi tìm nơi đẻ trứng.

Côn Đảo thu hút số lượng rùa biển đến làm tổ và sinh sản nhiều nhất Việt Nam, trong đó hai loài thường xuất hiện nhất là Rùa Xanh (Vích) và Đồi mồi đều là những đại diện có nguy cơ tuyệt chủng cao trong Sách đỏ Việt Nam và Nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng trong danh sách của IUCN.

Được mệnh danh là một trong 14 bãi rùa đẻ nổi tiếng nhất tại Côn Đảo, Bãi Đất Dốc, nơi tọa lạc của Six Senses Côn Đảo, hứa hẹn mang đến điều kiện ấp và sinh nở tốt nhất cho những chú rùa quý hiếm với vẻ yên bình, hoang sơ cùng hệ sinh thái tự nhiên.

Six Senses Côn Đảo hợp tác cùng Vườn Quốc Gia Côn Đảo phục hồi nhiều bãi đẻ và bảo tồn rùa biển ngay trong khuôn viên. Vườn Quốc Gia cũng di dời các ổ trứng từ 12 bãi biển trên đảo Côn Sơn về ấp tại Six Senses Côn Đảo nhằm đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất, giảm thiểu các nguy cơ từ môi trường bên ngoài.

Với diện tích lên đến 50 m2 cùng sức chứa 40 ổ rùa một lần, khu ấp và đẻ trứng mang tên “Let’s Get Cracking" tại Six Senses Côn Đảo đã trở thành “ngôi nhà trên cạn" của vô số chú rùa con trước khi trở về biển cả, có thể kể đến lần gần nhất vào ngày 18.03.2019, khi Six Senses Côn Đảo đón chào một rùa mẹ lên bờ biển của khu nghỉ dưỡng để sinh nở với số lượng 90 trứng, hiện đang được chăm sóc cẩn thận tại khu vực ấp trứng “Let’s Get Cracking".

Từ khi khu ấp trứng ra đời, du khách tại Six Senses Côn Đảo có cơ hội được trải nghiệm hoạt động thả rùa về biển ngay tại khuôn viên của khu nghỉ dưỡng thay vì phải di chuyển tới hòn Bảy Cạnh để chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt này. Đây cũng là điều đặc biệt gần như chỉ có tại Six Senses Côn Đảo.

Share on

Published April 20, 2019
×
  • No products in the cart.