3 mẫu đồng hồ quý giá bạn nên “săn tìm” ngay

Share on

Khám phá những cỗ máy thời gian độc đáo với tiềm năng tăng giá trị trong tương lai từ các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như F.P. Journe, MB&F và Jaquet Droz.

Đối với giới sưu tầm đồng hồ xa xỉ, số lượng thường hiếm khi được quan tâm mà chính việc sở hữu những chiếc đồng hồ quý hiếm mới tạo nên một bộ sưu tập giá trị. Trước đây, một nhà sưu tầm thường khao khát sở hữu những mẫu đồng hồ quý hiếm và tinh xảo, nhưng ngày nay, hầu hết đều tìm kiếm các cỗ máy thời gian có khả năng duy trì giá trị hoặc sinh lợi trong tương lai, tiêu biểu như những thiết kế đồng hồ tuyệt đẹp sau đây.

F.P. Journe Chronometre Bleu
Khi Francois-Paul Journe giới thiệu Chronometre Bleu vào năm 2009, đây là chiếc đồng hồ giúp các tín đồ tiếp cận thương hiệu sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, nhu cầu vô cùng lớn của khách hàng đã vượt xa số lượng mà kế hoạch sản xuất của hãng có thể đáp ứng, bởi quá trình chế tác mẫu đồng hồ này rất phức tạp, tiêu tốn nhiều thời gian.

Bộ vỏ được làm bằng tantan – một chất liệu hiếm khi được sử dụng, để tạo nên màu xám xanh và độ hiếm cho đồng hồ, thực sự là “cơn ác mộng” đối với các công cụ chế tạo. Mặt số màu lam bóng như gương cũng có tỉ lệ loại bỏ lên đến 65% do bề mặt lộ khiếm khuyết.

Dấu ấn đặc biệt
Mặc dù đa số các mẫu đồng hồ của F.P. Journe sở hữu những đặc điểm riêng, nhưng về cơ bản đều mang nét cổ điển. Bộ vỏ bằng tantan và thiết kế bắt mắt của Chronometre Bleu đã mang đến một vẻ ngoài hiện đại và cuốn hút hơn. Giá trị bán lại của chiếc đồng hồ hiện cao hơn khoảng 5.000 USD so với mức giá bán lẻ ban đầu là 23.300 USD.

Cơ hội sở hữu
Do vẫn “chảy nhỏ giọt” vào những cửa tiệm và nhà bán lẻ độc lập, nên việc tậu một chiếc Chronometre Bleu là hoàn toàn khả thi.

Tiềm năng trong tương lai
Nhân sự nội bộ công ty cho biết, François-Paul Journe thực sự yêu thích chiếc đồng hồ này, vì vậy khả năng chiếc đồng hồ bị ngừng sản xuất sẽ khó xảy ra.
F.P. Journe

Share on

Published April 24, 2019
×
  • No products in the cart.