Đối trọng mới của vùng vang napa valley

Share on

Xứ vang mới của Hoa Kỳ xuất hiện ấn tượng trên bản đồ rượu vang thế giới.

Nàng “công chúa ngủ trong rừng” Paso Robles đang dần thức tỉnh ở miền Trung California được xem như một trong vài nguồn rượu vang mang phong cách Bordeaux tuyệt hảo nhất trong vùng. Các chai Cabernet Sauvignon ra đời từ giữa đến cuối thập niên 90 của vùng đất này đều được đánh giá cao, cạnh tranh với các tên tuổi hàng đầu của California và thậm chí cả nước Pháp.

Các nhà làm rượu hiện đại đã xuất hiện ở vùng ngoại ô này trong hơn 50 năm, chuyên sản xuất các loại rượu Cabs và Rhône có hương vị không mấy ấn tượng. Song năm 1999 đã đánh dấu sự kiện đặc biệt, khi Daniel và Georges Daou, hai nhà sáng lập của Daou Vineyards, nhận ra sự kết hợp tuyệt vời của loại đất trồng tương tự vùng Bordeaux cùng khí hậu giống như vùng Napa. Với điều kiện thổ nhưỡng hoàn hảo cùng các kỹ thuật khắt khe, họ mong muốn tạo ra những loại vang mang tính đột phá, và 20 năm sau, họ đã làm được điều đó.

Diện tích các vườn nho ở Paso Robles là 16.190 héc-ta, tạo nên vùng rượu vang mới rộng lớn hơn cả Napa và Sonoma cộng lại, mang đến sự đa dạng đặc biệt, mà theo Jason Haas – đối tác kiêm tổng quản lý của Tablas Creek Vineyard, nhà sản xuất một số dòng rượu pha mang phong cách Rhône chất lượng tuyệt hảo – đây là nơi đủ ấm áp cho các giống nho chín muộn như Mourvèdre, trong khi các giống Syrah và Viognier vẫn sinh trưởng tốt với khí hậu mát mẻ. Và mỗi vụ mùa trôi qua, Paso Robles càng trở nên nổi tiếng hơn.

Share on

Published May 19, 2019
×
  • No products in the cart.