Silver Seraph – Mẫu Rolls-Royce đầu tiên của thế kỷ 21

Share on

Trước khi trở thành một phần của Tập đoàn BMW, Rolls-Royce đã “bén duyên” với ông lớn Volkswagen.

Đó chính là Silver Seraph – mẫu xe ra mắt vào năm 1998 và được xem như chiếc Rolls-Royce đầu tiên của thế kỷ 21. Thực tế, điều này hoàn toàn có lý khi Seraph gần như là chiếc Rolls-Royce hoàn toàn mới trong vòng 20 năm tính đến thời điểm đó.

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc Seraph trông vẫn rất tuyệt cho tới thời điểm này. Ngoài các phím bấm HVAC do BMW “thửa” riêng cho Seraph và phần đầu mang đậm dấu ấn Alpine, chiếc Rolls-Royce vẫn toát lên thần thái đặc biệt với da thuộc Connolly và ốp gỗ sang trọng. Seraph được trang bị động cơ V12 5.4L của BMW thay cho động cơ V8 dung tích 6.75L của thương hiệu Anh quốc.

Thực tế, vào thời điểm đó, chiếc Silver Seraph được sản xuất dưới quyền sở hữu của Volkswagen. Cụ thể hơn, Volkswagen sở hữu nhà máy và một phần thương hiệu Rolls-Royce nhưng BMW mới là chủ sở hữu chính thức của thương hiệu xe siêu sang.

Đây là chi tiết khá thú vị mà không phải ai cũng biết. Chính Silver Seraph cũng phản ánh một giai đoạn lịch sử đầy sôi động của thương hiệu xe siêu sang. Hiện tại, phiên bản Silver Seraph vẫn còn tồn tại và được bán ra với mức giá khá hợp lý, tất nhiên là dưới dạng xe cũ.

Silver Seraph có thiết kế mảnh dẻ hơn so với các phiên bản tiền nhiệm nhưng vẫn giữ nét lịch lãm vốn có trên xe Rolls-Royce.

Share on

Published May 21, 2019
×
  • No products in the cart.