Khám phá thiên đường san hô Great Barrier bằng tàu ngầm Uber

Share on

Ngoài lặn bình dưỡng khí và ống thở, khách du lịch đã có thêm lựa chọn mới để khám phá kỳ quan thiên nhiên độc đáo của xứ chuột túi: dịch vụ chia sẻ tàu ngầm cá nhân scUber.

Rạn san hô Great Barrier luôn là điểm đến yêu thích của nhiều tín đồ du lịch thế giới. Trải dài hơn 2.253 km ngoài khơi bang Queensland (Úc), nơi đây là ngôi nhà của hơn 1.600 loài cá và 600 loài san hô khác nhau. Cùng với các thiên đường nghỉ dưỡng như Daydream Island Resort vừa hoàn tất quá trình nâng cấp và Elysian Retreat mới khai trương, Great Barrier là nơi hoàn hảo cho những trải nghiệm lặn bậc nhất. Và sắp tới, những du khách du ngoạn đến đây sẽ có thêm phương thức mới để khám phá kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Cụ thể, chính quyền Queensland và hãng Uber vừa công bố ra mắt scUber, dịch vụ chia sẻ trải nghiệm tàu ngầm cá nhân đầu tiên trên thế giới. Người dùng có thể bắt đầu đặt chuyến qua ứng dụng Uber ở Gladstone từ 27.05 hoặc ở Cairns từ ngày 9 đến 18.06.

Hành trình khám phá trị giá khoảng 2.060 USD sẽ bao gồm trung chuyển trên xe điện Tesla, chuyến bay trực thăng khứ hồi đến đảo Heron hoặc du thuyền Quicksilver Cruises ngoài khơi cảng Douglas và cuối cùng là trải nghiệm trong tàu ngầm scUber dành cho 2 người. Dịch vụ này sử dụng mẫu tàu lặn Stingray của hãng Aquatica Submarines, được vận hành hoàn toàn bằng pin, dành cho hai hành khách và một thuyền trưởng. Mặc dù có thể lặn tới 150 m song thực tế trải nghiệm thường chỉ ở độ sâu 50 m.

Ở các vùng nước nông, chuyến du hành dưới nước này sẽ tương tự như khi lặn ống thở: ngắm nhìn các chú rùa biển, cá mập và cá đuối bơi lội xung quanh, nhưng hứa hẹn nhiều điều thú vị hơn khi tàu di chuyển sâu hơn vào các eo biển, một trải nghiệm đặc biệt là với những hành khách chưa có chứng chỉ của PADI (Hiệp hội Hướng dẫn viên Lặn biển Chuyên nghiệp). Ngoài ra, khách cũng sẽ có nhiều cơ hội bắt gặp những chú cá đuối manta và cá voi minke ở rạn san hô xung quanh đảo Hero và cảng Douglas.

Share on

Published June 2, 2019
×
  • No products in the cart.