Baccarat La Maison: bộ sưu tập nội thất đầu tiên của thương hiệu pha lê trăm tuổi

Share on

Nổi tiếng với những tuyệt tác pha lê vô giá, thương hiệu Baccarat đã bắt tay với Tập đoàn Living Luxury để tạo ra dòng sản phẩm nội thất đầu tiên của Baccarat.

Mất đến 2 năm để hoàn thành, dự án này được khởi xướng bởi nhà sáng lập quá cố của Tập đoàn Living Luxury, ông Alberto Vignatelli, một tên tuổi tiên phong, tác giả của vô số ý tưởng tạo nên những bộ sưu tập thời trang và thiết kế hợp tác cùng các thương hiệu nổi tiếng như Fendi Casa, Bentley Home và Trussardi.

Với lịch sử 254 năm tạo tác những món đồ pha lê dành cho quầy bar và đèn chùm ấn tượng, Baccarat gặp không ít thử thách trong quá trình sản xuất những món đồ khác biệt so với các sản phẩm truyền thống của thương hiệu. Trong giai đoạn ban đầu, nhóm thiết kế dự tính sẽ đính pha lê lên mọi chi tiết, trước khi chuyển sang phong cách tạo điểm nhấn bằng các dải pha lê dài hoặc nét chấm phá để biến bất cứ căn phòng nào, dù được trang trí đơn giản, cũng trở nên lộng lẫy.

Một số nhà thiết kế thành danh cũng góp mặt trong quá trình tạo ra dòng sản phẩm này, bao gồm Jacques Grange (từng hợp tác với Baccarat), Arik Levy, Gilles & Boissier, Chafik và Alban Le Henryg…, đều sử dụng những thiết kế bất hủ kết hợp với các chất liệu cổ điển như gỗ cẩm lai, gỗ du đỏ Mỹ và gỗ mun.

Một điểm đáng chú ý khác của bộ sưu tập là các bóng đèn LED thắp sáng tích hợp trong các chi tiết trang trí pha lê đã giúp các món đồ tỏa ra thứ ánh sáng kỳ ảo, góp phần nâng tầm những món đồ nội thất thêm phần rực rỡ trong không gian sống đẳng cấp.

Share on

Published June 9, 2019
×
  • No products in the cart.