Bí mật của vùng đất rượu vang Burgundy

Share on

Với lịch sử lâu đời cùng sản lượng giới hạn, thương hiệu Domaine Romanée-Conti luôn tạo ra những chai vang sở hữu nhiều sắc thái riêng biệt hấp dẫn

DRC, hay Domaine Romanée-Conti, có lịch sử hàng thế kỷ trước. Dù người La Mã đã canh tác tại vùng Burgundy nhiều thiên niên kỷ trước, song lịch sử của vùng đất này lại không có nhiều ảnh hưởng bằng chính những phẩm chất đã làm nên danh tiếng cho Romanée-Conti và các loại rượu vang khác ở đây.

Sản lượng thấp cũng góp phần tạo thêm vẻ huyền bí cho chất vang này. Những dòng rượu vang hàng đầu của Bordeaux, Latour, Lafite, Mouton, Haut-Brion và Margaux với sản lượng trung bình thường niên khoảng 100.000 thùng, trong khi DRC ra mắt khoảng 6.000 thùng, và Romanée-Conti chỉ chiếm không quá 500 thùng trong đó.

Thổ nhưỡng và chất lượng của giống nho đã mang đến một hương vị nhất quán cho tất cả các chai vang, nhưng mỗi loại vẫn sở hữu những mùi vị, sắc thái mang dấu ấn riêng biệt hoàn toàn. Chai Romanée-Conti 2006 trong hình là một ví dụ tiêu biểu. Với những tầng hương tinh tế của hoa cỏ mùa xuân, chai vang sẽ làm mê mẩn các tín đồ sành rượu. Tương tự những chai rượu trong toàn vụ mùa, chai vang này khởi đầu bằng vị hàu biển. Hương vị tinh tế và nhẹ nhàng tươi mới đặc biệt quyến rũ của rượu sẽ làm bạn không thể bỏ qua.

romanee-conti.fr

Share on

Published June 18, 2019
×
  • No products in the cart.