Mẫu xe tay ga điện hóa đầu tiên của Vespa

Share on

Chiếc tay ga phong cách Ý có khả năng kết nối hoàn hảo với chủ nhân thông qua ứng dụng di động và cho phép người lái vi vu trên những con đường nội thành với vận tốc 50km/h.

Vespa, thương hiệu tiên phong gắn liền với những mẫu xe tay ga đầy phong cách từ những năm 1950 và các sản phẩm trang bị động cơ 2 kỳ mà sau này được phát triển lên 4 kỳ, mới đây đã cho ra mắt dòng xe tay ga điện hoàn toàn mới mang tên Elettrica.

Vespa Elettrica được trang bị khối pin lithium-ion 4.2 kWh đi kèm một mô-tơ điện tích hợp hệ thống tái tạo năng lượng động lực KERS (Kinetic Energy Recovery System), có khả năng tạo ra công suất tối đa 4kW và mô-men xoắn 147 ft-lb ấn tượng. Với mỗi lần sạc đầy trong khoảng thời gian 8 tiếng bằng dòng điện 110V, chiếc xe điện Vespa này có khả năng di chuyển tối đa 100 km. Tuy nhiên, do Vespa không cung cấp bộ sạc dự phòng đi kèm, người dùng sẽ không thể sử dụng xe nếu chẳng may quên sạc vào đêm hôm trước.

Giới hạn tốc độ tối đa của xe là 50 km/h và theo luật xe máy châu Âu, người điều khiển Vespa Elettrica không nhất thiết phải sở hữu bằng lái xe máy. Với thiết kế trẻ trung, phù hợp cho các chuyến dạo chơi trong nội thành, Elettrica vẫn khó có thể bì được với những dòng xe trang bị động cơ xăng của Vespa về tốc độ. Dù vậy, chiếc xe điện vẫn mang đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng nhờ tư thế ngồi thoải mái, hệ thống giảm xóc hoạt động tốt mặc dù phanh trước vẫn chưa mang lại cảm giác như mong đợi. Người điều khiển có thể kết nối với bảng điều khiển trung tâm của xe, đàm thoại qua tai nghe hoặc chỉ dẫn điều hướng từng chặng đường, cũng như lưu trữ dữ liệu hành trình thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh của Vespa.

Share on

Published July 3, 2019
×
  • No products in the cart.