4 ý tưởng góp phần thay đổi trải nghiệm tại các khách sạn trong tương lai

Share on

Một đại diện đến từ Việt Nam đã được vinh danh tại Radical Innovation, cuộc thi thường niên nhằm tìm kiếm ý tưởng xây dựng khách sạn giàu tính sáng tạo.

John Hardy, trưởng ban tổ chức Radical Innovation, đồng thời là CEO của The John Hardy Group, công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn phát triển ngành dịch vụ lưu trú, đã khởi xướng cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các nhà thiết kế, thương hiệu khách sạn, công ty du thuyền và doanh nhân đề xuất những ý tưởng và kết nối với các cá nhân, tổ chức có khả năng biến ý tưởng đó thành hiện thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành khách sạn trong tương lai. Sau đây là các ý tưởng xây dựng khách sạn ấn tượng nhất Robb Report trân trọng giới thiệu đến quý độc giả.

Le Colline Incantate Hotel
Được thai nghén bởi studio Network of Architecture có trụ sở tại Ý & Đức, Le Colline Incantate là ý tưởng resort dành cho những ông bố bà mẹ đơn thân tận hưởng thời gian nghỉ dưỡng cùng con cái bên những ngọn đồi thơ mộng ở vùng Bắc Italy. Khách sạn thiết kế các không gian được bảo vệ nghiêm ngặt và toàn bộ đều được bao bọc bằng cây cối và dòng nước. Các kiến trúc sư cũng phối hợp với nhiều nhà tâm lý học để cung cấp các khóa trị liệu tại điểm đến đầy mời gọi này.

Floating Hotel
Là một ý tưởng đến từ Việt Nam, Floating Hotel được thiết kế nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch sinh thái thông qua việc hợp nhất văn hóa làng chài bản địa và trải nghiệm du lịch vào trong mô hình khách sạn sinh thái. Với những lồng cá và các không gian được thiết kế khoa học, khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm, hòa mình vào với cộng đồng bản địa sinh sống bên sông tại một làng nổi phát triển hoàn toàn theo hướng bền vững.

Aquaponic Experience Hotel
Varinot & Varinot Architectes, studio đến từ Pháp đã đề xuất ý tưởng xây dựng khách sạn bền vững này lấy cảm hứng từ mô hình kết hợp nuôi trồng thủy sản và thủy canh theo hướng “tự cung tự cấp”. Cụ thể, đàn cá nuôi tạo ra các phụ phẩm đóng vai trò chất dinh dưỡng cho cây trồng theo phương pháp thủy canh, còn thực vật sẽ tiến hành quá trình lọc nước tự nhiên. Khách sạn được thiết kế tương tự một hệ thống tổ chức theo chiều dọc, với nước mưa liên tục xử lý xuyên suốt ở khách sạn.

Driftscape Hotel
Quán quân của năm 2016 chính Driftscape Hotel của HOK – studio thiết kế có trụ sở tại Toronto (Canada), với ý tưởng vô cùng táo bạo, lấy cảm hứng từ những thiết bị bay không người lái: biến căn phòng khách sạn trở thành những chiếc “kén” di động có thể tách ra từ khu trung tâm, được lập trình tinh vi để có thể bay đến những khu vực đa dạng, giúp khách nghỉ vừa thưởng lãm cảnh vật hùng vĩ mà vẫn yên vị thư giãn trên chiếc giường êm ái của phòng khách sạn.

Share on

Published July 5, 2019
×
  • No products in the cart.