“Vườn thượng uyển” thời gian

Share on

Liệu một “chuyên gia thời gian” có thể trở thành “người làm vườn” đích thực?

Khi được giới thiệu tại SIHH 2019 vừa qua, chiếc đồng hồ thấm đẫm hơi thở tự nhiên của hãng H. Moser & Cie. đã mang đến một cảm giác phấn khích khó tả. Nhiều người cho rằng đó chỉ là một trò đùa, nhưng thật ra đây chính là một tác phẩm độc nhất vô nhị khi chiếc đồng hồ vẫn luôn hoạt động tích tắc đều đặn cùng vườn cây cảnh nhỏ bé trên thân mình.

Lớp vỏ thép đồng hồ được bồi đắp, trang trí bằng đất, cây mọng nước, rêu, Echeveria mini, cải xoong, cây sò huyết và hành tây. Những chiếc lá xanh vươn lên, đôi đóa hoa thắm nở ra như là những đại diện tự nhiên của thời gian, biểu trưng cho quá trình vận động, biến đổi không ngừng của tạo hóa, cũng như sự mong manh dễ thay đổi của vạn vật trong tự nhiên. Bên dưới tán lá là cỗ máy calibre HMC 327 với tần số 2,5hz, theo lý thuyết, có thể tồn tại lâu hơn chu kỳ một đời người. Mặt số được làm từ đá khoáng thiên nhiên và địa y từ dãy Alps của Thụy Sĩ, còn dây đeo được làm từ cỏ. Nhiều người cho rằng H. Moser & Cie. khá “điên rồ” khi tạo ra chiếc đồng hồ kỳ quái này. Tuy nhiên, “vườn thượng uyển thời gian” này lại rất sạch sẽ và ẩn chứa những thông điệp sâu sắc.

Bên cạnh triết lý về thời gian, chiếc đồng hồ này còn truyền tải thông điệp rằng hãng sẽ cam kết không có dấu vết các-bon trong sản xuất nhằm đáp ứng điều kiện chứng nhận của tổ chức Responsible Jewellery Council trong năm nay. Và kể từ bộ sưu tập 2019 trở đi, tất cả đồng hồ bằng vàng sẽ chỉ sử dụng vàng có chứng nhận Fair Trade. Hãng H. Moser & Cie. còn hợp tác với Room to Read, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cải thiện xóa mù chữ và bình đẳng giới trong giáo dục, để đảm bảo các thế hệ tương lai sẽ hiểu được tầm quan trọng tuyệt đối của thời gian.

h-moser.com

Share on

Published July 12, 2019
×
  • No products in the cart.