Hé lộ bí mật về viên kim cương lớn nhất thế giới

Share on

Graff Lesedi La Rona – Viên kim cương lớn nhất, có độ tinh khiết cao nhất và cả độ trong suốt cao nhất theo thang đánh giá của GIA – Viện Đá quý Hoa Kỳ.

Nổi tiếng với những tuyệt tác kim cương ấn tượng nhất thế giới, Graff vừa chế tác thành công viên kim cương giác cắt hình chữ nhật xếp tầng có trọng lượng 302,37 carat, nắm giữ kỷ lục về kích thước. Viên đá quý giá này được phát hiện ở Lucara Karowe của Botswana, với tên gọi Graff Lesedi La Rona, có nghĩa là “Ánh sáng của chúng ta” trong ngôn ngữ bản địa.

Tuyệt phẩm này được chế tác từ một viên kim cương thô 1.109 carat giá 53 triệu USD, có kích thước lớn đến mức không thể phân tích hay cắt bằng các thiết bị hiện hành. Graff đã tạo ra một máy quét tùy biến và phát triển phần mềm dựng hình ảnh mới để khám phá viên đá.

Ban đầu, ý tưởng tạo ra một viên kim cương nặng hơn 300 carat từ viên đá là bất khả thi. Tuy nhiên, trải qua quá trình chế tác kéo dài 18 tháng với sự phối hợp của những tài năng hàng đầu, viên đá thô đã được tách riêng thành một tuyệt phẩm đá quý có kích thước ấn tượng cùng 66 viên kim cương vệ tinh nhỏ hơn có trọng lượng từ 1 đến 26 carat.

graff.com

Share on

Published July 15, 2019
×
  • No products in the cart.