Chuyên cơ Praetor 600: “Con bài” mới của hãng Embraer

Share on

Thương hiệu đến từ Brazil ra mắt chiếc “siêu chuyên cơ tầm trung đạt hiệu năng hoàn hảo nhất từng được phát triển” với khả năng thực hiện các chuyến bay thẳng giữa London – New York, São Paulo – Miami hay Dubai – London.

Khi chở theo 4 hành khách và dự trữ nhiên liệu đầy đủ, máy bay có thể thực hiện một hành trình xuyên lục địa với quãng đường 7.440 km, mà chiều dài đường băng tối thiểu để cất cánh chỉ 1,45 km, so với con số 1,72 km mà Bombardier Challenger 650, mẫu máy bay có cùng kích thước, tầm bay và khả năng chuyên chở hành khách, yêu cầu.

Praetor 600 là chiếc chuyên cơ đầu tiên trong danh mục được trang bị hệ thống điều khiển điện tử hoàn toàn, sử dụng các cần điều khiển giúp giảm khối lượng công việc mà phi công cần xử lý cũng như tăng cường tính an toàn cho hành trình bay. Ngoài ra, chuyên cơ cũng có tính năng giảm thiểu nhiễu động, mang đến những chuyến bay êm ái cho hành khách.

Cabin máy bay có thiết kế sàn phẳng và trần cao 1,8 m, bố trí 8 chiếc ghế có thể gập phẳng hoàn toàn thành 4 chiếc giường, một nhà bếp, nhà tắm và tủ đồ lớn, được duy trì áp suất ở độ cao 1770 m nhằm giúp hành khách luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.  Mẫu chuyên cơ mới cũng là “sàn diễn” để Embraer giới thiệu cấu hình nội thất đỉnh cao mang tên Bossa Nova lấy cảm hứng từ di sản của Brazil, quê hương của thương hiệu, với một cabin trang bị vô số chi tiết bằng sợi các-bon, những điểm nhấn màu đen và đường chỉ có tạo hình tương tự những ô kẻ lát gạch vỉa phố ở bãi biển Ipanema của thành phố Rio de Janeiro.

Bảng điều khiển hệ thống điều hòa nhiệt độ, giải trí, rèm cửa và ánh sáng trên Praetor 600 đều hỗ trợ hiển thị thông tin chuyến bay và kết nối với thiết bị cá nhân thông qua Honeywell Ovation Select. Ngoài ra, hệ thống Ka-band của hãng Viasat cung cấp kết nối tốc độ cao lên đến 16 Mbps và khả năng streaming không giới hạn, ngay cả với các file tài liệu và phim có dung lượng lớn.

Khoang lái Praetor 600 được trang bị phiên bản Pro Line Fusion mới nhất của Collins Aerospace, bao gồm bộ hiển thị thời tiết, hệ thống phân tích giao thông hàng không, radar tích hợp dự đoán gió đứt, hệ thống Embraer Enhanced Vision hiển thị thông tin trên kính chắn gió.

Với bộ đôi động cơ Honeywell HTF7500E tiết kiệm nhiên liệu, mẫu chuyên cơ mới đến từ Nam Mỹ sẵn sàng cất cánh trong tháng 7 này.

Share on

Published July 21, 2019
×
  • No products in the cart.