Khi rượu vang kết hợp cùng hội họa

Share on

Tuyệt tác mỹ thuật trên chai vang Chateau Mouton Rothschild 2016 đến từ điền trang Château Mouton Rothschild.

Dù mối lương duyên giữa rượu vang và nghệ thuật đã có từ thời xa xưa, nhưng mãi đến năm 1945, sự kết hợp này mới được nâng lên một tầm cao mới khi Baron Philippe de Rothschild mở ra truyền thống đặt in một bức họa cho thương hiệu trên các chai rượu trong mỗi vụ mùa do điền trang Château Mouton Rothschild sản xuất.

Hẳn nhiên, những chai rượu vang với tính nghệ thuật cao dễ dàng thu hút sự chú ý của người thưởng thức. Hiếm thương hiệu nào có thể qua mặt được Rothschild, với quá khứ từng hợp tác cùng nhiều tên tuổi lớn như Miró và Picasso, tạo nên các bộ nhãn hiệu có một không hai, và những chai Chateau Mouton Rothschild 2016 (699 USD) đến từ chính điền trang của Baron được kết hợp cùng tác phẩm nghệ thuật của William Kentridge, họa sĩ nổi tiếng người Nam Phi, cũng không phải là ngoại lệ, cho thấy rõ nỗ lực tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Nghệ sĩ người Nam Phi đã tạo nên một dải hình in bóng nằm ở phía trên đỉnh nhãn chai, lấy cảm hứng từ các nhân vật được vẽ trong nhiều tác phẩm của các bậc thầy hội họa vĩ đại, từ Titian cho đến Matisse.

Với những tác phẩm rất đáng để sưu tầm của William Kentridge, các quý ông hẳn sẽ muốn giữ lại chai rượu ngay cả khi đã thưởng thức đến giọt cuối cùng, cảm nhận hết sự tinh túy của chất vang trong chai với hương trái cây và gia vị đậm đà, với cấu trúc phong phú và độ tannin cân bằng hoàn hảo.

chateau-mouton-rothschild.com

Share on

Published July 26, 2019
×
  • No products in the cart.