Vì sao lớp doanh nhân giàu có trên thế giới thích mua quốc tịch thứ hai?

Share on

Những người giàu có và thành đạt đang mua hộ chiếu hợp pháp trên thị trường mở như là một phương án dự phòng cho tương lai.

Jim Rogers đang tận hưởng một cuộc sống ngọt ngào ở Đảo quốc Singapore. Nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ, đồng sáng lập Quỹ lượng tử cùng ông trùm đầu cơ George Soros, đã chuyển đến Singapore vào năm 2007 để tận dụng lợi thế của các thị trường mới nổi châu Á và đã xây dựng một cuộc sống thoải mái ở đó cùng gia đình. Nhưng ông thừa nhận mình có thể sẽ không định cư vĩnh viễn ở đảo quốc này.

“Chúng ta sẽ không còn nhìn thấy một thế giới đơn giản và ổn định trong 20 đến 30 năm tới, vì vậy, bạn cần phải luôn trong tình trạng dịch chuyển”, Jim nhận định và giải thích rằng nguy cơ của các cuộc chiến tranh thương mại, thảm họa môi trường, ô nhiễm và khủng bố là những rủi ro có thể xảy ra, và điều này có nghĩa là mọi người nên có một “kế hoạch B” cho tương lai. Chuyên gia tài chính này dự báo được xu hướng “định cư đầu tư” trong cộng đồng các doanh nhân thành đạt trên thế giới.

Những người giàu có và thành đạt đang mua hộ chiếu hợp pháp trên thị trường mở như là một phương án dự phòng cho tương lai. Theo Henley & Partners, công ty tư vấn di trú và công dân toàn cầu có trụ sở tại Luân Đôn, doanh thu từ kinh doanh quốc tịch trên toàn thế giới hiện có giá trị 3 tỷ USD mỗi năm cùng mức tăng trưởng khoảng 25% mỗi năm. Bạn có thể mua quốc tịch Áo, một trong 13 quốc gia trên thế giới hiện đang có chính sách bán quốc tịch – với mức giá “xát muối” tới 23 triệu USD.

Chi phí mua quốc tịch hiện dao động trung bình từ 100.000 USD ở Antigua và Barbuda, Dominica và St. Lucia cho đến mức 130.000-150.000 USD ở St. Kitts & Nevis, Grenada và Moldova, 250.000 USD ở Thổ Nhĩ Kỳ, 1.13 triệu USD ở Malta và 2,6 triệu USD ở Síp. Caribbê là trung tâm thương mại thu hút nhiều công dân giàu có của thế giới với chính sách miễn thị thực tới 130 quốc gia, bao gồm 26 quốc gia châu Âu trong khu vực Schengen.

Các doanh nhân và phụ nữ từ nhiều quốc gia ở châu Á, Trung Đông và châu Phi không được hưởng loại hình du lịch miễn thị thực như công dân mang hộ chiếu Hoa Kỳ hoặc châu Âu và cũng không đủ nhẫn nại để chờ cấp visa mỗi khi cần đi du lịch. Hai gia tộc ở Saudi gần đây đã mua 62 suất quốc tịch Malta cho các thành viên trong gia đình để dễ dàng đi lại giữa Trung Đông, châu Âu và Hoa Kỳ. Một số người giàu phương Tây không muốn tiết lộ quốc tịch của mình trong danh sách hành khách hoặc đăng ký khách sạn và thấy rằng việc đi lại bằng hộ chiếu từ các quốc gia nhỏ hơn cho phép họ tránh được sự chú ý. Đặc biệt, một số người mang hộ chiếu Hoa Kỳ và Anh sợ rằng họ có thể là mục tiêu khủng bố.

Share on

Published August 11, 2019
×
  • No products in the cart.