“Bay” trên những con sóng với du thuyền Foiler

Share on

Ở tốc độ 18 hải lý, chiếc du thuyền “bay” Foiler dài 9,7 m được trang bị 4 cánh ngầm bên dưới sẽ lướt cách mặt nước 1,5 m.

 

Du khách sẽ không hề cảm thấy khó chịu vì cảm giác say sóng khi trải nghiệm trên chiếc Foiler phiên bản 2020, mẫu du thuyền của Enata – thương hiệu có trụ sở tại Dubai (UAE). Bốn cánh ngầm giúp nâng hạ tàu một cách êm ái mà không rung lắc như những chiếc du thuyền có cùng kích thước. Ngoài ra, độ cao 1,5 m cũng cũng rất hoàn hảo để tránh những bụi nước tung lên, đặc biệt là khi biển động, song vẫn đủ gần để tận hưởng âm thanh của thiên nhiên, của tiếng nước rẽ bên dưới.

Điểm nhấn mới mẻ trên phiên bản 2020 này chính là hệ thống cần điều khiển thay thế cho kiểu kết hợp cần ga và tay lái truyền thống, đặt gần mũi tàu, cạnh hàng ghế ở boong trước, và đóng vai trò điều khiển tốc độ lẫn điều hướng du thuyền. Giống như các loại cần điều khiển khác, thao tác đẩy về phía trước hoặc kéo về sau sẽ tương ứng với quá trình tăng hoặc giảm tốc; và nghiêng sang hai bên để rẽ hướng. Nếu đã “bén” với cách điều khiển này, người lái sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi sử dụng chiếc du thuyền trong những chuyến hải du.

Nhờ hệ thống đẩy lai hợp mới giảm thiểu tối đa độ rung, du thuyền chỉ phát ra những tiếng “thì thầm” giống như một chiếc xe buggy ở sân golf, tĩnh lặng đến mức du khách có thể lắng nghe trọn vẹn những âm thanh du dương của biển cả khi du ngoạn.

Được chế tạo từ sợi các-bon, mẫu du thuyền cho phép tự do tùy biến này trang bị cặp động cơ diesel V-8 hiệu suất tối ưu dành cho tàu thủy, cung cấp tổng năng lượng 740 mã lực và tốc độ tối đa 40 hải lý, giúp chiếc Foiler lướt sóng vun vút mạnh mẽ.

Khi tháo bộ cánh ngầm, Foiler sẽ hoạt động tương tự một chiếc du thuyền thông thường, dễ dàng neo đậu cạnh các tàu khác trong bến thuyền hay du ngoạn ở những vùng nước nông. Với thiết kế nhỏ nhắn, Foiler có thể được sử dụng như một tàu du ngoạn trong ngày hoặc tàu tiếp vận cho siêu du thuyền.

Nếu trót “mê” Foiler, hãy đặt vé tham dự triển lãm Abu Dhabi International Boat Show diễn ra vào tháng 10 năm nay để được “tận mục sở thị” cỗ máy thú vị này.

foiler.com

Share on

Published September 7, 2019
×
  • No products in the cart.