Armin Strom Resonance Minute Repeater – mẫu đồng hồ điểm chuông cộng hưởng từ đầu tiên trị giá 350.000 USD

Share on

Kỷ niệm 10 năm khánh thành xưởng chế tác quy mô tại Biel, Armin Strom vừa ra mắt mẫu đồng hồ điểm chuông đầu tiên trên thế giới ứng dụng cơ chế hiệu chỉnh độ chính xác bằng cộng hưởng từ độc đáo, với số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc.

Armin Strom là một thương hiệu nổi tiếng với những cỗ máy đếm thời gian tích hợp cơ chế cộng hưởng từ, sử dụng 2 cỗ máy độc lập nhằm đạt độ chính xác cao. Mẫu đồng hồ sở hữu tính năng này rất hiếm khi xuất hiện trên thị trường dù cơ chế cộng hưởng từ đã được biết đến từ 300 năm trước.

Khái niệm cộng hưởng từ được nhà khoa học Christian Huygens phát hiện đầu tiên vào thế kỷ 17, trong lúc quan sát hiện tượng cộng hưởng của những chiếc đồng hồ quả lắc hoạt động một cách đồng bộ khi được treo trên cùng mặt phẳng. Khái niệm này tiếp tục được những nhà chế tác đồng hồ, tiêu biểu như Abraham-Louis Breguet, ứng dụng vào đồng hồ bỏ túi, và Armin Strom đã kết hợp di sản đó với tính năng điểm chuông – một trong những tính năng phức tạp bậc nhất trong thế giới đồng hồ cơ.

Với bộ vỏ titan, mẫu đồng hồ không chỉ tôn lên vẻ thanh lịch nơi cổ tay chủ nhân mà còn phát ra những âm thanh du dương quyến rũ. Song sức hút thực sự của tuyệt phẩm này chính là thiết kế đầy chủ ý nhằm phô diễn cơ chế điểm chuông tinh vi ngay trên mặt số, tạo nên sự khác biệt ấn tượng so với hầu hết các mẫu đồng hồ điểm chuông hiện nay. Đó thực sự là một khoảnh khắc thú vị khi bạn có thể chiêm ngưỡng quá trình hai chiếc cồng bằng vàng hình boomerang gõ vào vành kim loại dạng ống bao quanh mặt số khi tính năng điểm chuông được kích hoạt.

Để tạo nên chiếc đồng hồ điểm chuông này, Claude Greisler, nhà đồng sáng lập thương hiệu Armin Strom và cũng là một thiên tài chế tác đồng hồ nổi tiếng, đã tìm đến Alain Schiesser, người tạo lập nên Le Circle des Horlogers, một công ty chuyên phát triển những tính năng phức tạp cho Jacob & Co. và các thương hiệu cao cấp khác. Schiesser cũng từng là đồng nghiệp của Greisler trong thời gian làm việc cho hãng chế tác đồng hồ Christophe Claret.

Lẽ thường, các công ty sẽ “bí mật” tìm đến Le Circle des Horlogers để đặt hàng những chiếc đồng hồ điểm chuông vì lí do chi phí và độ phức tạp cực cao của tính năng này, song Greisler khẳng định rằng, ngoại trừ các vành dây tóc và dây cót, toàn bộ 490 bộ phận của chiếc đồng hồ này đều được tạo ra tại xưởng chế tác của Armin Strom tại Bern, thủ đô của đất nước Thụy Sĩ, nơi có tháp đồng hồ cổ kính Zytglogge – nguồn cảm hứng tạo nên mặt số đồng hồ.

arminstrom.com

Share on

Published September 8, 2019
×
  • No products in the cart.