Cảm hứng tiên phong & dấu ấn di sản trong BST Montblanc High Artistry Limited Edition mới

Share on

Dòng bút High Artistry Limited Edition của Montblanc chào đón những tuyệt tác mới lấy cảm hứng từ nhà thám hiểm tiên phong Roald Amundsen và Hoàng đế Khang Hi.

Lấy cảm hứng từ tinh thần của Roald Amundsen, nhà thám hiểm đầu tiên đặt chân đến cả Nam Cực & Bắc Cực cũng như mối liên kết chặt chẽ của ông với bộ lạc Eskimo, bộ sưu tập bút Montblanc High Artistry Conquest of Antarctica Homage to Roald Amundsen Limited Edition kết hợp những chất liệu cao cấp với kỹ thuật chế tác bậc thầy “Metiers d’Arts”.

Cả 3 mẫu trong bộ sưu tập đều được chế tác từ những viên sapphire màu lam và tourmaline Paraiba gợi lên bầu trời xanh thẳm vùng Nam Cực, trong khi những viên đá quý như thạch anh tím, kim cương, sapphire màu lam nhạt và ngọc xanh biển thể hiện những ấn tượng đầu tiên của Amundsen về vùng cực Nam. Hải trình đến vùng Nam Cực của nhà thám hiểm cũng được khắc trên hai mẫu bút. Tất cả đều sử dụng những thiết kế hình xăm mặt truyền thống và bùa hộ mệnh gợi liên tưởng đến bộ lạc Eskimo ở Bắc Cực.

Xứ sở Trung Hoa cũng là một “nàng thơ” khơi nguồn cảm hứng cho Montblanc tạo nên bộ sưu tập High Artistry Homage to Emperor Kangxi Limited Edition, khắc họa những thành tựu của Khang Hi, một trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất của Trung Hoa, qua 6 tạo tác trong BST. Từ nhữngcon rồng trên chiếc long bào của vị hoàng đế cho đến tình yêu dành cho thơ văn, thể loại tranh phong cảnh, cũng như những thành tựu nổi bật của ngành gốm sứ Trung Hoa, tất cả đều được tái hiện trên từng chiếc bút đính những đá hồng ngọc, kim cương vàng và trắng, rô-đi và thậm chí được ứng dụng kỹ thuật tráng men grisaille (sử dụng hai màu đen và trắng để tạo ra các bóng màu xám và sự phối màu sáng tối ấn tượng cho bức hình).

Đi kèm 2 chiếc bút trong bộ sưu tập còn có một cuốn sách thêu tay với Ấn tín Hoàng gia và chân dung của Khang Hi bên trong. Hai BST này có giá từ 35.000 bảng Anh cho đến 1,9 triệu bảng Anh.

montblanc.com

Share on

Published September 8, 2019
×
  • No products in the cart.