Tuyệt tác vỏ thép Historiques Cornes de vache 1955 tái hiện mẫu đồng hồ huyền thoại của Vacheron Constantin

Share on

Vacheron Constantin vừa ra mắt phiên bản vỏ thép đi kèm dây da bê Serapia cao cấp của Historiques Cornes de vache 1955, tuyệt tác tái hiện “Cornes de vache" 1955 – mẫu đồng hồ bấm giờ chịu nước đầu tiên của thương hiệu.

Ra đời vào năm 1955 trong thời kỳ hậu chiến, “Cornes de vache”, được đặt tên theo kiểu dáng “sừng bò" đặc trưng của bộ quai đồng hồ, đã nhanh chóng trở thành một trong những mẫu đồng hồ bấm giờ nổi tiếng thời bấy giờ. Mang số tham chiếu 6087 và được sản xuất với số lượng cực kỳ giới hạn, ngày nay, cỗ máy đếm thời gian này đã trở thành một trong những “báu vật” được các tín đồ Vacheron Constantin khao khát bậc nhất.

Nằm trong BST Historiques tôn vinh những mẫu đồng hồ quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu Thụy Sĩ, sau hai lần ra mắt với phiên bản platinum vào năm 2015 và phiên bản vàng hồng 18K 4N vào năm 2016, Historiques Cornes de vache 1955 tiếp tục có thêm phiên bản vỏ thép, có thiết kế trung thành với nguyên mẫu, đồng thời kết hợp một số cải tiến phù hợp với tiêu chuẩn chế tác đồng hồ ngày nay.

Bộ vỏ có khả năng chống nước lên tới 30 m, với đường kính lên tăng lên 38,5 mm thể hiện dấu ấn đương đại hơn so với kích thước 35 mm ở nguyên bản song vẫn giữ nguyên thiết kế quai kiểu sừng bò đặc trưng, kết hợp với bộ dây đeo da bê màu nâu sẫm nhuộm kiểu patina phù hợp với phong cách retro của mẫu đồng hồ, được hoàn thiện kiểu “attaco" đặc trưng của Serapian, thương hiệu da cao cấp ra đời từ năm 1928 có trụ sở tại Milan. Đây là lần đầu tiên hãng da Ý hợp tác với thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ.

Chiếc đồng hồ được trang bị cỗ máy bấm giờ lên cót tay Chronograph Calibre 1142 cấu tạo từ 164 chi tiết, gõ nhịp ở tần số dao động 21.600 vph (3Hz) có khả năng dự trữ năng lượng lên tới 48 giờ, và được trang trí vân sọc Côtes de Genève tuyệt đẹp ở mặt sau, ẩn dưới nắp lưng sapphire trong suốt được viền bởi vòng bezel vát 10 cạnh.

Ngoài một mặt phụ kim giây nhỏ, tính năng bấm giờ với kim giây trung tâm và bộ đếm phút cũng được thể hiện hoàn hảo trên mặt số. Thang đo tốc độ tachymeter (dùng để xác định tốc độ trung bình trên khoảng cách đã biết) viền xung quanh bộ đếm bấm giờ với kim chỉ thép màu xanh đậm trực quan. Vòng chỉ số phút màu trắng với chữ số màu đỏ sẫm nổi bật trên mặt số opaline màu xám, được tô điểm bởi 2 mặt số nhỏ vân xoắn ốc cùng với cọc số chỉ giờ La Mã bằng vàng, cũng góp phần tạo nên vẻ thanh lịch cổ điển cho chiếc đồng hồ.

Share on

Published September 11, 2019
×
  • No products in the cart.