Khám phá những tuyệt tác đồng hồ bespoke của Kerbedanz, HYT, Vacheron Constantin

Share on

Ba thương hiệu sở hữu những tinh hoa của kỹ nghệ thủ công và kỹ thuật chế tác đỉnh cao đã mang lại những kiệt tác đồng hồ ấn tượng.

Kerbedanz “Golf”

Trung thành với di sản thủ công truyền thống, thương hiệu đồng hồ độc lập với phương châm “Mang lại cảm xúc cho cái đẹp” này luôn đem đến những bất ngờ thú vị qua những tạo tác cơ khí quý hiếm, độc nhất vô nhị. Mỗi cỗ máy thời gian độc bản của Kerbedanz đều có điểm nhấn là một bức phù điêu nhỏ chỉ dày vài phần mười mm nằm nổi bật ngay giữa mặt số, gắn liền với một biểu tượng hay một câu chuyện ngụ ngôn về tự nhiên – văn hóa – nghệ thuật – thể thao kinh điển của thế giới, đồng thời ẩn chứa một thông điệp riêng về ý nghĩa từ thương hiệu. Tấm phù điêu tinh xảo kỳ công này được chế tác nhờ những kỹ nghệ thủ công đỉnh cao như kỹ thuật khắc nổi sâu, khắc nổi cao, kỹ thuật điêu khắc không gian 3 chiều Ronde-Bosse, điêu khắc chìm hay chạm khắc đá, chạm trổ ngọc…

Phiên bản Kerbedanz “Golf” duy nhất có trọng tâm là bức phù điêu thể hiện trái bóng và gậy golf ấn tượng, sở hữu cỗ caliber KRB-03 tự động cùng bộ chuyển động với hệ thống lên dây bằng tay chứa hai hộp cót đem lại mức dự trữ năng lượng đến 5 ngày. Các thanh chỉ giờ bằng vàng trên mặt số tuyệt phẩm được điêu khắc thủ công. Bộ khung đồng hồ có đường kính 46 mm chế từ vàng trắng 18k có mức chống nước 5 atm, dây đeo da cá sấu Mississippi với khóa gấp bằng vàng trắng 18k.
kerbedanz.com

HYT Soonow

HYT là thương hiệu duy nhất trên thế giới sử dụng cách hiển thị thời gian bằng chất lỏng, BST Soonow với chỉ 2 phiên bản giới hạn Blue Fluid và Green Fluid cũng không là ngoại lệ. Là tác phẩm pha trộn giữa nghệ thuật và khoa học, BST Soonow ứng dụng phương pháp mô tả đa chiều phức tạp về hộp sọ người lấy cảm hứng từ những tạo tác của người Aztec và các tác phẩm hội họa đương đại. Sự kết hợp giữa 313 ghim vàng 18k hình thành đường viền trên mặt số titan cùng gần 1.000 lỗ nhỏ bao quanh và trên dây đeo tạo nên thiết kế ấn tượng của Soonow. Các mao quản tạo nên hình đầu lâu được chế tác thủ công, thể hiện biểu cảm ngộ nghĩnh của khuôn mặt trên hộp sọ.
hytwatches.com

Vacheron Constantin Les Cabinotiers “Mécaniques Sauvages”

Với hình tượng các loài linh thú được khắc họa sống động, bộ sưu tập Les Cabinotiers “Mécaniques Sauvages” của thương hiệu Thụy Sĩ danh tiếng bao gồm những phiên bản độc nhất vô nhị hoặc được đặt riêng dành cho các vị khách VIP, tiếp tục giới thiệu những thiết kế mang tính sáng tạo phi thường trong nỗ lực không ngừng chinh phục các thách thức kỹ thuật khó khăn nhất.

Sự kết hợp đỉnh cao của nghệ thuật chế tác Grand Complications với kỹ nghệ thủ công tráng men và chạm khắc cổ xưa đã truyền tải những giá trị để đời của Maison: truyền thống và đổi mới, tính thủ công, tính chi tiết, sự thanh lịch – tất cả được thể hiện trọn vẹn trong “Mécaniques Sauvages”.

Đó là bộ chuyển động tự lên cót, trang bị thiết bị stop-second cho phép kim giây dừng lại khi chỉnh giờ cùng kỹ thuật tráng men Grand Feu Grisaille “Blanc de Limoges” trang trí mặt số trong mẫu đồng hồ Chim ưng sắc bén. Là cỗ tourbillon hình chữ thập Maltese và mức dự trữ năng lượng 14 ngày đi kèm vỏ ngoài được khắc thủ công và mặt số được tráng men grisaille của mẫu Sư tử oai phong. Và đó còn là cỗ caliber 2460 G4 kéo theo hoạt động của 4 cửa sổ phụ hiển thị giờ, phút, ngày, tháng quanh mặt số, song hành cùng kỹ thuật khắc nét mảnh cổ xưa tinh xảo…
vacheron-constantin.com

Share on

Published September 19, 2019
×
  • No products in the cart.