Những mẫu thiết kế nội thất sáng tạo mang đến không gian sống ấn tượng & tinh tế

Share on

Những món đồ nội thất lấy cảm hứng từ điện ảnh, sở hữu thiết kế treo độc đáo hay các mẫu giấy dán tường tuyệt đẹp sau đây sẽ mang đến cảm giác sinh động mà tinh tế cho không gian sống.

Vũ trụ Star Wars trong thế giới của những món đồ nội thất

Lucasfilm thuộc Disney đã hợp tác với Kenneth Cobonpue, nhà thiết kế nổi tiếng người Philippines, để cho ra mắt mẫu nội thất độc đáo mang chủ đề Star Wars. Được biết đến với các thiết kế thủ công lấy cảm hứng từ thiên nhiên, Cobonpue đã sử dụng những yếu tố đặc trưng này để mô phỏng vũ trụ Star Wars vốn được yêu thích trên khắp thế giới để tạo ra một thế giới của riêng mình.

Những chiếc ghế Vader và TIE tinh tế kết hợp với lưới dệt thủ công thoáng mát – nét đặc trưng trong các sản phẩm nội thất của Cobonpue – cho thấy một thực tế rằng, màu tối có thể trở nên cực kỳ sang trọng. Các sản phẩm nổi bật khác bao gồm Chewie – chiếc ghế đẩu mini với “bộ lông” màu nâu đặc trưng cùng đai ammo lấy cảm hứng từ nhân vật Wookiee Chewbacca đáng mến trong loạt phim Star Wars. Không chỉ được ưa chuộng tại quê nhà Philippines, các sản phẩm trong bộ sưu tập độc đáo này còn thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tín đồ Star Wars tại thị trường Hoa Kỳ. Bộ sưu tập của Kenneth Cobonpue có giá bán trong khoảng từ 655-4.000 USD.

kennethcobonpue.com

Mẫu đèn treo độc đáo được điều khiển bởi các luồng không khí xung quanh

Phù hợp cho không gian rộng với chiều rộng ít nhất là 5 m để có thể di chuyển tự do, Nana 200 là một mẫu đèn treo di động được các nghệ nhân Aqua Creations tạo ra để tỏ lòng tôn kính các tác phẩm nghệ thuật động học của Alexander Calder. Sự chuyển động được điều khiển bởi các luồng không khí vô hình trong môi trường xung quanh. Năm sắc thái giống như lông vũ của chiếc đèn xoắn nhẹ nhàng trong gió, phân phát ánh sáng ấm áp khắp căn phòng. Với tên thương hiệu gợi nhớ tới biển khơi, nơi tất cả sự sống bắt đầu, những mẫu đèn điêu khắc độc đáo của Aqua Creations được lấy cảm hứng từ các hình dạng và phom dáng hữu cơ có trong tự nhiên.

aquagallery.com

Thiết kế sinh động cho không gian sống

Được thành lập vào năm 1875 tại Anh, Cole & Son là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế giấy dán tường cao cấp. Chiều sâu của mẫu giấy dán tường Woodland trong ảnh đã biến ngôi nhà thành không gian của sự tưởng tượng, nơi ánh sáng và bóng râm giao hòa giữa những tán cây rộng lớn bên cạnh những sinh vật nhỏ bé, như thể đó là chốn yên bình nhất trên thế giới. Cole & Son đã lấy bối cảnh này để tạo ra một thiết kế sinh động đến từng chi tiết trong các tông màu san hô sống động, tương phản với màu olive và than chì.

cole-and-son.com

Giấy dán tường thêu thủ công tuyệt đẹp

Mới đây, tại Triển lãm Masterpiece 2019 diễn ra ở Luân Đôn, de Gournay đã giới thiệu các thiết kế thủ công ấn tượng, trong đó có mẫu giấy dán tường thêu thủ công Deco Wisteria tuyệt đẹp. Được thêu tay trên tấm vải len Wool Sateen với vô số họa tiết kim loại, giấy dán tường Deco Wisteria đã sử dụng các phương pháp phức tạp mới nhất của de Gournay – kết quả của nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm sáng tạo, bên cạnh việc thành lập một studio mới ở Ấn Độ để khám phá thêm các kỹ thuật chỉnh trang, thêu thùa và nghệ thuật trang trí đính ghép. Deco Wisteria vẫn giữ được vẻ thanh lịch vốn có của giấy dán tường de Gournay mang phong cách Hàn Quốc và Nhật Bản với những bông hoa rủ xuống và những cành cây lơ lửng trên nền giấy vàng ấn tượng.

degournay.com

Share on

Published November 4, 2019
×
  • No products in the cart.