Mang hơi thở nghệ thuật đẳng cấp vào từng không gian tòa nhà sang trọng

Share on

Khám phá những dấu ấn nghệ thuật đặc sắc tại các dự án bất động sản cao cấp, tích hợp hài hòa dấu ấn văn hoá – nghệ thuật tại các đô thị lớn ở Việt Nam.

Không chỉ mong muốn một không gian sống đẳng cấp & hiện đại, giới thượng lưu ngày nay còn rất chú trọng đến những điểm nhấn nghệ thuật góp phần nâng cao đời sống tinh thần. Vì vậy, một số ít các thương hiệu phát triển bất động sản cao cấp tại các trung tâm thành phố lớn đã tích hợp không gian nghệ thuật vì cộng đồng – tựa như những bảo tàng, gallery thu nhỏ – nhằm tạo nên sân chơi kết nối với các tài năng bản địa đồng thời góp phần nâng tầm giá trị của dự án.

Heritage Space – Dolphin Plaza

Là không gian tiên phong dành cho sáng tạo và thưởng thức các giá trị mới trong văn hóa – nghệ thuật của Việt Nam, Heritage Space ra đời vào năm 2014 với tham vọng trở thành một trung tâm quy tụ các nghệ sĩ đến từ nhiều lĩnh vực sáng tạo và phát triển tại Việt Nam và quốc tế, trên diện tích gần 1.000m2 tại tầng 1 tòa nhà Dolphin Plaza, Hà Nội. Heritage Space bao gồm nhiều không gian nghệ thuật đa dạng như Gallery, Thư viện, Trình chiếu phim ảnh, Sân khấu hòa nhạc, Hội thảo và không gian ngoài trời – tất cả đều được điều hành bởi nhóm các nhà giám tuyển, nhà nghiên cứu nghệ thuật và nghệ sĩ tên tuổi.

Heritage Space hiện không nằm trong toà nhà Dolphin Plaza nhưng dự án vẫn tiếp tục duy trì và phát triển mô hình văn hoá – nghệ thuật cho cộng đồng, hướng đến việc hình thành một nguồn dữ liệu về nghệ thuật đương đại của Việt Nam. Triển lãm gần nhất của Hertage Space mang tên ‘Bên kia sự Huỷ Diệt’ vừa kết thúc vào ngày 08/12/2019 tại địa chỉ mới VICAS artstudio – Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam. Trước đó, Heritage Space đã đem đến cho khán thính giả sự kiện “Bản Romance Tháng Chín"vào năm 2014 và triển lãm “Gốm Việt đương đại" vào Năm 2015.

Kén at Lim Tower – Lim Tower 3

 

Lấy cảm hứng từ “tổ kén" – nơi những giá trị được tôi luyện trong thầm lặng để có thể chuyển hóa rực rỡ, ‘Kén at Lim Tower’ mang hình dáng một chiếc kén tằm khổng lồ, cấu thành bằng khung thép, mây đan và giấy tyvek, bên trong là lối đi hẹp theo hình xoắn ốc. Ngoài ra, Kén còn được gửi gắm vào sự nhẹ nhàng, mềm mại và tính kết nối nhằm tạo ra một không gian triển lãm đầy huyền bí và cuốn hút.

Đánh dấu lần ra mắt đầu tiên vào tháng 11.2019, ‘Kén at Lim Tower’ đã tổ chức triển lãm ‘Metamorphosis | Hình biến’. Đây là triển lãm đầu tiên tại Việt Nam kết hợp 3 nghệ sĩ đương đại từ 3 lĩnh vực: thời trang, kiến trúc, nghệ thuật thị giác. Triển lãm giới thiệu đến giới mộ điệu những tác phẩm thời trang chọn lọc của nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú, được sắp đặt trong không gian kiến ​​trúc độc đáo của kiến ​​trúc sư Nguyễn Thanh Tân của D1 architectural studio và được biến hoá đẹp mắt bằng nghệ thuật ánh sáng độc đáo của nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long. Triển lãm đã mở cửa tự do cho công chúng tham quan trong 2 tuần và kết thúc bằng một buổi trò chuyện chia sẻ của các nghệ sĩ.

Với dự án Kén, Lim Tower 3 đã trở thành một trong số các tòa nhà văn phòng cao cấp đầu tiên tại trung tâm TP. HCM tiên phong tích hợp không gian riêng dành cho việc phát triển nghệ thuật tại Việt Nam

The Sense by Alpha King

Lấy cảm hứng từ hoa sen, loài hoa tiêu biểu cho vẻ đẹp tinh tế và nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt, The Sense by Alpha King có vẻ ngoài như búp sen đang nở với nhiều lớp cánh đan xen, tạo nên một tổng thể hài hòa mang đậm giá trị văn hóa. Tọa lạc tại Ba Son, công trình kiến trúc này là không gian thưởng lãm các thiết kế tiêu biểu trong dự án Centennial và Alpha Hill của thương hiệu Alpha King.

The Sense by Alpha King là đơn vị tài trợ địa điểm cho nhiều sự kiện nghệ thuật khác nhau: âm nhạc, hội họa và ẩm thực. Vào tháng 10 vừa qua, The Sense by Alpha King trở thành địa điểm diễn ra Triển lãm “Nguyên" trưng bày 52 tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của 13 hoạ sĩ với 13 phong cách khác nhau. Gần đây nhất, The Sense by Alpha King được chọn là địa điểm tổ chức họp báo ra mắt triển lãm thời trang “CỤC IM LẶNG" của nhà thiết kế Công Trí, đánh dấu chặng đường 20 năm làm nghề của nhà thiết kế Việt, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 12.

Share on

Published December 22, 2019
×
  • No products in the cart.