Những chai rượu vang xuất sắc dành riêng cho dịp năm mới 2020: Kỳ 2 – Hương vị phong phú của vang Pháp, Ý & Úc

Share on

Những chai rượu vang thượng hạng thể hiện trọn vẹn dấu ấn cổ điển của các vùng đất tại Pháp, Ý hay nét mới mẻ đến từ nước Úc.

Kỳ 1: Đại diện thượng hạng từ xứ cờ hoa

Vang đỏ Ý – Biondi-Santi 2011 Brunello di Montalcino Riserva

Rượu có độ cân bằng hoàn hảo, vị hoa quả rõ nét cùng sắc đỏ ruby đậm đặc trưng của Brunello – một trong số ít loại vang làm từ 100% giống nho Sangiovese, vị trái cây chín mọng, hương thảo mộc và mùi khoáng dịu nhẹ, được trữ lâu dài để đạt đến độ hoàn hảo để thưởng thức.
biondisanti.com

Vang đỏ, Pháp – E. Guigal 2014 La Mouline Côte-Rôtie

Kết tinh sự cân bằng hoàn hảo từ những cây nho trồng lâu năm, rượu vang có mùi vị nồng nàn & đa dạng của hoa quả chín mọng, kết hợp với mùi thịt xông khói và hương hoa thoang thoảng cùng vị tannin mượt mà tinh tế do làm từ nho Syrah kết hợp với 11% Viognier.
guigal.com

Vang trắng, Pháp – Champagne Pol Roger 2008 Cuvée Sir Winston Churchill

Cuvée Sir Winston Churchill thể hiện những đặc trưng tiêu biểu của loại sâm banh mà Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill đặc biệt yêu thích – đậm đà, mạnh mẽ & được ủ hai lần. Chất vang này toát lên vẻ phong phú, sự cân bằng chính xác giữa hương mật ong dịu nhẹ pha chút khoáng mặn của vỏ hàu, kết hợp với các vị hoa quả cam, lê và phong vị nhiệt đới với vị hạt và bánh trứng meringue nơi vòm miệng.
polroger.com

Vang trắng, Úc – Vasse Felix 2016 Chardonnay 2016

Thứ rượu vang tuyệt vời này tỏa ra mùi vỏ bánh kem chanh và hương trái dứa nhiệt đới, cùng với vị bánh croissant và kẹo nuga béo ngậy ở vòm miệng, song vẫn có «thừa» tính acid tươi mới đầy sức sống. Rượu được ủ với cặn men trong thùng gỗ sồi của Pháp trong suốt chín tháng – một sự kết hợp của những dấu ấn cổ điển và mới mẻ.
vassefelix.com

Vang đỏ, Úc – Penfolds 2014 Grange

Sở hữu kết cấu & độ tannin hoàn hảo, thứ rượu vang màu ngọc hồng lựu này tỏa mùi hương nấm cùng sốt tương đen hoisin thơm ở đầu mũi, và có vị mặn nhiều hơn trái cây, tựa như súc thịt bò thượng hạng áp chảo với hương cam thảo đỏ, xô thơm và lá olive tươi.
penfolds.com

Share on

Published January 2, 2020
×
  • No products in the cart.