Chiêm ngưỡng bộ đôi siêu phẩm mô-tô ZERO XP & Agusta Brutale 1000 Serie Oro

Share on

Một chiếc mô-tô mang phong cách thiết kế tối giản đến “trần trụi” và một cỗ xe điện được tạo nên từ trí tưởng tượng phong phú.

Agusta Brutale 1000 Serie Oro – vẻ đẹp trần trụi thuần khiết

Trong tiếng Anh, Serie Oro mang nghĩa “Gold Series” và gắn liền với những siêu phẩm đình đám nhất của MV Agusta suốt 20 năm qua. Ngay khi ra đời, Brutale nhanh chóng nắm giữ vị trí đỉnh bảng. Mâm xe và phần đuôi cá mập phía sau được chế tác từ các-bon trong khi các cánh gió thông minh được bố trí ngay viền lưới tản nhiệt của xe. Siêu mô-tô sử dụng dàn phuộc Öhlins thế hệ mới nhất cùng hệ thống hỗ trợ người lái vô cùng tối tân.

Điều đặc biệt là chiếc mô-tô đình đám của MV Agusta lại không sử dụng bất kỳ thiết bị chắn gió nào như nhiều mẫu xe khác. Mọi thứ đều thuần khiết và trần trụi nhằm đem lại hưng phấn tột độ cho người chạy. Xe có công suất 212 mã lực, khả năng đạt tốc đa lên đến 300 km/h cùng mức giá khởi điểm 46.298 USD.

ZERO XP – Mô-tô độc bản

ZERO XP là chiếc mô-tô điện theo kiểu thử nghiệm của hãng Untitled (UMC) có trụ sở tại Mỹ. Thật ra, thiết kế của Untitled được dựa trên nền tảng của chiếc SR/F phiên bản 2019 – mẫu phân khối lớn chạy điện nổi tiếng của thương hiệu Zero. Phần thân xe đã được UMC biến đổi một cách tài tình theo phương thức thủ công. Bên cạnh đó là các bộ phận điều khiển được tạo nên bằng máy cắt CNC cùng hệ thống ánh sáng hiện đại.

Theo nhà thiết kế Hugo Eccles, UMC hướng tới một trải nghiệm thú vị dành cho người lái thông qua một thiết kế hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng. Bản thân chiếc SR/F đã mang trong mình những đặc tính của thời tương lai. Đơn cử như việc mô-tơ điện 14,4kW trên xe đã có thể tạo nên mô-men xoắn lên tới 140 ft lbs – cao hơn 40% so với siêu phẩm Ducati Panigale. Các bộ phận quan trọng của xe như pin, sạc và mô-tơ được gói gọn trong một khung nhôm thường sử dụng trên tàu vũ trụ.

Share on

Published January 3, 2020
×
  • No products in the cart.