Thuê chuyên cơ riêng giữa “cơn bão” Covid-19: giá “chát” đến mức nào? (Kỳ 2)

Share on

Bất chấp chi phí không hề nhỏ, giới thượng lưu vẫn đang “săn” các chuyến bay riêng thông qua các dịch vụ cho thuê chuyên cơ.

(Đọc kỳ 1 tại đây)

Nâng tầm dịch vụ khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao với trải nghiệm chuyên cơ riêng

Bên cạnh phục vụ nhu cầu cá nhân, dịch vụ thuê chuyên cơ riêng cũng hứa hẹn là một trong những lựa chọn góp phần nâng tầm dịch vụ cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đẳng cấp 5 sao trở lên, bên cạnh dịch vụ trải nghiệm bằng du thuyền riêng tư hay đưa đón bằng xe hạng sang đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Nhằm nâng cao chất lượng cũng như mang đến cho du khách những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp, mang tính “đặc quyền” rõ nét hơn, Six Senses Côn Đảo đã trở thành khu nghỉ dưỡng đầu tiên & duy nhất tại Việt Nam giới thiệu dịch vụ chuyên cơ cao cấp vào cuối năm 2019. Resort đẳng cấp 5 sao này đã phối hợp vận hành cùng Vietstar Airlines, một trong những hãng hàng không lưỡng dụng hàng đầu Việt Nam vận hành, cung cấp trải nghiệm du ngoạn đến các địa điểm biệt lập như Côn Đảo với hai tùy chọn là chuyên cơ King Air 350 (8 chỗ ngồi) hoặc Legacy 600 (10 chỗ ngồi).

Các dịch vụ đặc biệt trên máy bay cũng được tùy biến cao độ nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của từng hành khách: từ lựa chọn những món ăn phù hợp với khẩu vị, giải trí công nghệ cao, đến các tiện nghi như quầy bar, tủ áo, hệ thống liên lạc bằng vệ tinh và trải nghiệm check-in trên không, đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối, thỏa mãn mọi yêu cầu của những khách hàng VIP khó tính nhất trong trải nghiệm nghỉ dưỡng, đặc biệt là trong thời đại dịch.

Thuê chuyên cơ riêng – quyết định an toàn thời đại dịch

Không chỉ là một dịch vụ thể hiện đặc quyền của giới thượng lưu, câu chuyện thuê chuyên cơ riêng trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới còn đến từ tính an toàn.

Trong giai đoạn vi-rút bùng phát, đặc biệt là tại các quốc gia như Italy, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhiều hãng hàng không thương mại đã được yêu cầu ngừng vận hành các chuyến bay từ vùng dịch, và vì thế, lựa chọn khả thi hơn chính là sử dụng chuyên cơ riêng. Dịch vụ này cũng giúp khách giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm vi-rút rất cao tại các địa điểm tụ tập đông người như các sân bay và máy bay thương mại có tỉ lệ lây nhiễm cực cao.

Ngoài ra, việc sử dụng các chuyên cơ sở hữu tầm bay liên lục địa cũng phần nào hạn chế khả năng phải quá cảnh để tiếp nhiên liệu tại một quốc gia trung gian (hiện đang là “tâm bão” hoặc nhiều khả năng bùng phát dịch Covid-19) vì vậy nguy cơ bị cách ly do bay từ vùng dịch hoặc quá cảnh tại quốc gia có dịch sẽ thấp hơn. Theo Harry Clarke, Trưởng phòng phân tích của Avinode – công ty cho thuê máy bay có trụ sở tại Thụy Điển, hầu hết các chuyến thuê chuyên cơ bay từ Trung Quốc đều sử dụng máy bay liên lục địa, tiêu biểu như các dòng Global Express/XRS, Challenger 604/605 và Dassault Falcon 7X.

Với giới thượng lưu với nhiều đặc quyền, quyết định an toàn này không đi kèm với việc hy sinh những tiện nghi đẳng cấp. Hầu hết chuyên cơ riêng do các hãng cho thuê uy tín như Vista Jet luôn đảm bảo cung cấp cho hành khách những trải nghiệm “dinh thự trên mây” với nhiều trang bị hấp dẫn, chẳng hạn kết nối Internet tốc độ cao, khoang bếp tiện nghi, giường Queen-size (đối với các máy bay liên lục địa), cùng với hệ thống giải trí đẳng cấp và nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc ngay tại chuyên cơ.

Share on

Published March 11, 2020
×
  • No products in the cart.