“Xế độ” Baja 911 – “đứa con tinh thần” của nhà thiết kế TJ Russell

Share on

Có rất nhiều người đã từng thử tay nghề độ xe với chiếc 911 nhưng TJ Russell có lẽ là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Nhiều chiếc Porsche được người ta “thay hình đổi dạng”, nhưng Baja 911 có lẽ là sự biến tấu mạnh nhất và ấn tượng bậc nhất. Chiếc xe được ví như “đứa con tinh thần” của nhà thiết kế TJ Russell – nhà sáng lập thương hiệu Russell Fabrication có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. TJ Russell và các cộng sự bắt đầu bằng chiếc 911 Carrera 4 Cabriolet đời 1991 với những thay đổi mang tính triệt để.

Để cải biến một siêu xe thành mẫu xe địa hình hầm hố, TJ Russell trang bị cho Baja dàn phuộc trước 12 inch và phuộc sau 14 inch. Hốc lốp cũng được mở rộng để chứa bộ lốp Toyo đa địa hình 30 inch. Russell vẫn muốn giữ lại cảm giác lái đặc trưng của một chiếc Porsche bằng cách kéo dài trục cơ sở thêm khoảng 3 inch nhằm tạo sự cân bằng cho xe. Động cơ xe cũng được nâng cấp từ 3.6L lên thành 3.8L, cho công suất 365 mã lực và mô-men xoắn 310 ft lbs. Đặc biệt, động cơ sau khi nâng cấp có thể kết hợp với hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu của Porsche.

Tuy nhiên, Baja 911 không chỉ là mẫu xe địa hình hầm hố theo kiểu thông thường. Đó phải là chiếc xe giàu tính nghệ thuật với dàn đèn pha lạ mắt cùng nhiều chi tiết làm từ các-bon. Bên cạnh đó là các tùy chọn về thảm sàn, da thuộc để khách hàng thoả sức bài trí không gian nội thất theo sở thích cá nhân.

Share on

Published March 24, 2020
×
  • No products in the cart.