Mô hình GT Heritage Edition này được thiết kế dựa trên nguyên mẫu hạng nhẹ của các đội đua huyền thoại.

Gã khổng lồ Detroit đã công bố phiên bản 2022 GT Alan Mann Heritage vào ngày 8/2 trước khi chiếc xe ra mắt công chúng tại Chicago Auto Show năm nay. Biến thể độc quyền dựa trên hai nguyên mẫu GT40 Mk II hạng nhẹ do Alan Mann Racing chế tạo, giúp chiếc Mk II cuối cùng chiến thắng tại giải đua Le Mans 24 giờ năm 1966.

Alan Mann Racing là một trong những đội đua thành công nhất nước Anh trong những năm 1960 và cuối cùng trở thành đội đua chính thức được Ford hậu thuẫn. Theo một thông cáo báo chí, trước khi tham gia cuộc đua Le Mans 24 giờ năm 1965 và 1966, nhóm nghiên cứu đã chế tạo một cặp nguyên mẫu thử nghiệm hạng nhẹ. Tuy không chiếc xe nào thắng trong cuộc đua nhưng chúng đã truyền cảm hứng để Ford sử dụng vật liệu nhẹ cho chiếc GT Mk II.

Giống như các nguyên mẫu ban đầu, Heritage Edition được sơn kiểu xe đua lấy cảm hứng từ màu đỏ và vàng đặc trưng của Alan Mann Racing. Ngoại thất được tạo điểm nhấn với các dải màu trắng, gồm cả vòng tròn có số 16, thiết kế lộ sợi carbon và huy hiệu “Ford”. Cabin xe chủ yếu được sơn màu đen, dù có những mảng màu đỏ và vàng, cũng như chi tiết sợi carbon lộ trên ghế ngồi thể thao bọc da Alcantara. Chiếc xe sử dụng bộ la-zăng 20 inch (tương đương 50,8 cm), phanh Brembo với các điểm nhấn màu đỏ và đen, động cơ 3,5 lít V-6 tăng áp kép tương tự như trong các mô hình 2022 khác, có khả năng tạo công suất 660 mã lực và mô-men xoắn 550 ft lbs.

Giám đốc hiện tại của đội ngũ, Henry Mann, cho biết trong một tuyên bố: “Thật là một vinh dự lớn cho Alan Mann Racing và gia đình Mann khi kỷ niệm di sản xe đua thể thao lẫy lừng của Ford GT với chiếc xe phiên bản giới hạn tuyệt vời này, tái hiện sắc đỏ và vàng của đội và ra mắt chiếc GT mới cùng một trong những chiếc GT40 đầu tiên của chúng tôi ở Chicago. Đây là là một dịp tuyệt vời”.

Biến thể GT mới nhất là phiên bản Heritage thứ bảy từng được phát hành kể từ khi Ford đưa mẫu xe trở lại vào năm 2006. Với dự kiến việc sản xuất phiên bản này sẽ kết thúc vào cuối năm nay, đây có thể sẽ là phiên bản cuối cùng. Ford chưa công bố số lượng xe sẽ được chế tạo cũng như giá bán, nhưng chúng tôi dám cá rằng chúng sẽ đắt hơn một chút so với mức giá khởi điểm vốn đã cao ngất ngưởng của mẫu xe này là khoảng 500.000 USD.